Nhắc đến Hội An, người ta liên tưởng tới ngay vùng đất vời nền văn hóa lâu đời mà trong số đó ẩm thực đóng một vai trò cực kì quan trọng. đến Hội An ko chỉ để nghỉ ngơi, thư giãn mà còn để ăn uống. Vậy ở Hội An nên ăn gì? hôm nay VNTRIP xin giới thiệu tới các bạn 5 món ăn ko thể bỏ qua tại vùng đất xứ Quảng này nhé.
Xem thêm : ăn gì ở hội an
Ảnh ST
Cao lầu
không ít người dân sống lâu năm ở phố cổ bảo Cao lầu có ở Hội An từ thế kỷ 17, trong thời gian cảng Hội An mở cửa, cho phép nhiều thương nhân nước ngoài vào Hội An thông thương. có lẽ do vậy mà món cao lầu có tác động khá nhiều từ ẩm thực của người Hoa và cũng tác động một ít từ món mì lạnh Udon của người Nhật. Cao lầu là một món phở khô, sợi màu vàng được chế biến từ gạo lúa thơm, sợi dai dai đi kèm với những nguyên vật liệu đặc sắc chẳng hạn như mức giá sống, thịt nạc đùi được ram béo ngậy, mỡ heo, bánh tráng, rau thơm, nước tương, ớt xanh… Ẳn một lần là “đậm đà khó quên”. Mà ăn cao lầu phải tới Hội An bởi vì món này theo người bản địa, để chế biến được món ăn này, nước tro ngâm gạo để khiến cho sợi cao lầu phải lấy từ đảo Cù Lao Chàm, nước nấu phải lấy từ giếng nước khu vực Bá Lễ thì cao lầu mới là… cao lầu chính hiệu. có lẽ vì thế mà dù món ăn này đã được nhiều nơi “du nhập”, song mỗi khi về tới Hội An, nhiều người vẫn gọi cho mình một tô cao lầu thơm ngon, ngậy mùi…
Mì Quảng
Cũng gần giống như Cao lầu, là món ngon nổi tiếng của khu vực đất Quảng Nam cũng như cực kỳ hay bị nhầm với Cao lầu tuy nhiên chỉ cần phải nếm thử một lần thôi, các bạn sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn. Mỳ Quảng thường hay được ăn cùng với tôm, thịt, trứng cút… toàn bộ đều ngấm gia vị thấm thía. lúc ăn cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn và rau ăn kèm nữa. Mỳ Quảng dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người mà đặc biệt, dù cho nó được bày bán ở các nhà hàng cao cấp giá cả của nó vẫn cực kỳ bình dân.
Bánh mì Hội An
bất kỳ ai đi qua cũng không thể cưỡng lại được cái mùi hương thu hút của ổ bánh mì tươi và những thứ được kẹp trong số đấy. các chiếc bánh mì tươi sẽ đánh thức cả thị giác, khứu giác và vị giác của bạn bằng màu vàng rộm ngon mắt của lớp vỏ bên ngoài, bằng mùi thơm sực của bột bánh mì tươi được nướng vừa chín tới. Nơi đây, người ta ăn bánh mì nhưn nước, chính nước sốt thịt tạo nên sự khác biệt so với bánh mỳ tại Sài Gòn hay Hà Nội. Cầm wheretoeatinha11trong tay chiếc bánh mì vẫn còn ấm, được kẹp bên trong là pate, chả lụa, thịt quay thái lát, ớt tươi, rau Trà Quế và một ít tương ớt, toàn bộ nguyên liệu nguyện vào nhau tạo một hương vị vô cùng tuyệt.
Bánh xèo Hội An
ở phố cổ Hội An vào mùa lạnh thì bánh xèo là hình thức bánh thịnh hành nhất. Sự cuốn hút của món bánh này nhờ vào sự giòn tan của bột gạo, vị béo bùi của nước cốt dừa, mùi thơm của bột nghệ hòa quyện với các kiểu rau thơm và phần nhân thật nhiều đạm với tôm, mực. Bánh xèo ngon nhất lúc ăn nóng, khiến tới đâu ăn tới đấy, không cần phải sử dụng đũa hay thì mà chỉ cần tay
Cơm gà Hội An
Cơm gà Hội An có những đặc trưng khác hẳn cơm gà ở nhiều nơi. Thịt gà được xé nhỏ rải lên đĩa cơm với những lát hành tây trắg chặt thành miếng bày ra dĩa riêng. Người Hội An thích trộn món ăn chính với các món ăn kèm vào ng nõn rắc muối tiêu lấm chấm, và nước mạ trộn nhiều tim gan cật gà, rất hấp dẫn, chứ khôncùng một tô, chén để dùng chứ ko nhấm nháp từng món thí dụ như kiểu ăn của người xứ Bắc.Cơm cũng được nấu bằng chính nước luộc gà, bởi thế khi chín hạt cơm ngả màu vàng óng, có độ bóng mượt cực kỳ thu hút.Không chỉ thế, cơm gà Hội An còn được ăn kèm với các thứ gia vị lừng danh trong Nam, ngoài Bắc cả trăm năm nay như tương ớt Triều Phát, rau răm Trà Quế vốn chỉ có ở vùng đất này nên càng tạo được dấu ấn ẩm thực vô cùng đặc thù.
Xem thêm: www.vntrip.vn/cam-nang/dia-diem-an-uong-nen-thu-mot-lan-khi-den-hoi-an-89