Vào nhiều năm trở lại đây, làng rau Trà Quế thường là một trong các địa điểm được du khách cực kì yêu thích khi tới Hội An. nằm cách trung tâm khoảng 3cây, nơi này chính là điểm bán rau sạch số một vào toàn Hội An, khiến nguyên liệu trong các đồ ăn như cao lầu, mạc nạm, cơm gà.
Mang bề dày lịch sử gần 300 năm, Trà Quế lúc đầu vốn là một làng chài nhỏ. Sau nhiều năm, đất đai ở đây liên tiếp được nuôi dưỡng từ dòng Đế Võng cũng như đầm Trà Quế, từ đó dần dần có được cũng như dần thành lập những trang trại trồng rau.
người dân Trà Quế luôn lấy rong vớit từ ở dưới sông nhằm bón rau. Bởi vậy, chừng hai mươi hình thức rau tại đây luôn xanh và sở hữu hương vị độc đáo, làm nên nét đặc trưng ở mỗi món ăn Hội An. Hai trăm hộ dân nơi đây tiếng đây vẫn liên tục đổi mới và mở rộng canh tác, làm tổng diện tích nông trại đã đến mức hai mươi héc ta
Nhận thấy được nhu cầu của du khách, người dân Trà Quế sẵn sàng chạy nhiều hình thức homestay, vừa thư giãn vừa tham dự công việc trong nông trang. Dịch vụ này đã tiếp nhận nhiều đánh giá tốt, nhất là từ khách nước ngoài. nơi đây chắc hẳn chính là điểm lí tưởng nhất để thưởng thức các đặc sản nức tiếng ở Hội An ví dụ như món tôm hữu ngọt lịm trong vị húng tía , hoặc hến xào hơi nồng hương hành và rau răm.
Trà Quế hiện tại chắc hẳn là làng làm cách trồng trọt trên phương thức hữu cơ lớn nhất cả Việt Nam. thế nhưng, sản phẩm vùng Trà Quế lại không được bày bán và vận chuyển nhiều về các thành phố khác. Lý bởi là bởi rau nơi đây chỉ cung cấp cho Hội An thôi đã ko đủ rồi.
Phải sở hữu dịp tới quanh những khóm rau xanh dày công chăm bón, bạn sẽ biết rằng, chỉ bằng trồng nằm cách tự nhiên,rau mới có cơ hội tiệm cận được độ tươi tốt cũng như nét lạ thường hay, tới nỗi chỉ cần phải hít một hơi thôi là đã thấy cả một luồng sinh lực mới.