Tam Kỳ là một trong những điểm vui chơi yêu thích của bạn trẻ, ko chỉ bởi các điểm tham quan lý thú mà còn bởi vì những món ăn vặt đầy hấp dẫn.
Xem thêm: đầm ô loan phú yên
Ảnh st
Bánh bò
Trứng gà được đánh trong bột mì, cùng với nước cốt dừa được khuấy cho nổi nổi bông cũng như một chút chặng đường nướng trên cả một chiệc khuôn nhuồm màu vàng. khi ăn bánh bò, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, ngậy tuy nhiên
không gây ngấy. Bánh có 2 phần nhô ra tại từng bên, giống với sừng bò nên có tên gọi là bánh bò.
Bánh cuốn
Mọi thực khách đều bất ngờ với món bánh cuốn. Người Quảng Nam thường hay tráng qua bánh tráng dừa với nước ấm, rồi gói chúng vì lớp vỏ bò khô, thêm chút hành đã được phi thơm và một nguyên liệu gia truyền chẳng ai biết. tất cả được cuốn tròn, tẩm thêm chút mỡ rồi sau đó nướng trên than hoa. Đây là món ăn thích hợp nhất với tiết trời lạnh, mọi người tụ tập bên những vỉ than hồng, cùng nướng bánh và chờ đợi. Người ta thường ăn bánh cuốn kèm với hỗn hộp ớt xay và nước bò kho, thêm dưa chuột cùng nhiều kiểu rau thơm.
Mực tẩm
Mực tẩm là một trong những đặc sản phổ biến nhất đối với các bản trẻ tại vùng đất Quảng Nam. các chú mực chỉ lớn bằng những đầu ngón tay, chiên cùng với tương ớt, tạo nên độ thơm, dai vào dẻo nhất định.
Bò bía
Bò bía Quảng Nam nhìn chung ko khác quá nhiều so với gỏi bỏ khô tại những nơi khác. địa điểm khác biệt độc nhất là có thêm những lát đu đủ chua cũng như giòn. Thêm vào đó có lượng bò khô cho vào cũng lớn hơn tạo nên một vị mặn dễ chịu, khi ăn cùng nước mắm lạc, rau và bánh tráng khiến cho nên hương vị đặc biệt. Có một điều thú vị là người Tam Kì luôn ăn kèm bò bía cùng mít hông.
Mít hông
ở Quảng Nam, nếu như bạn đặt câu hỏi :” Đâu là món ăn vặt đặc trưng nhất của giới trẻ Tam Kì?” thì hầu chẳng hạn như câu trả lời bạn nhận được sẽ là mít hông. Mít hông mang một mùi vị lạ, quyến rũ mà khiến cho bất kì người con Quảng Nam xa quê nào cũng luôn nhớ về mình
Hạt mít sau lúc bóc vỏ được mang vào xay với đậu xanh và muối đường cho đến lúc nhuyễn. Hỗn hợp được nhồi trong những múi mít mật vàng ươm. Cùng khi đó, dừa nạo được bỏ vào trong trão, hấp chín vừa đủ. Một lớp mỡ béo được phết lên mỗi múi mít, ăn kèm dừa nạo cũng như lạc được rang rồi rã nhỏ.
Xem thêm: kinh nghiệm phượt phú yên