Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
" Tắm trắng " cho măng bằng " chất độc"
15/04/2011 | cúc | 1074 lượt xem | 6 thảo luận
Măng chua, măng khô, măng tươi luộc, măng hũ ngâm... tất tần tật đều được nhiều cơ sở tẩm, tẩy bằng những hóa chất vô cùng độc hại.

Người tiêu dùng khi ăn phải loại măng “tắm trắng” này lâu ngày có thể bị các bệnh liên quan đến thận và da.

Nhiều bạn đọc cung cấp thông tin: để làm mềm măng, giúp măng ngọt, giòn và giữ được màu vàng tươi, nhiều cơ sở cung cấp măng đã tẩm sodium sulphite (Na2SO3) và sodium hyposulfite (Na2S2O3) là hai chất tẩy rửa cực mạnh, vô cùng độc hại với sức khỏe con người.






Rất nguy hiểm cho sức khỏe

Đây là khẳng định của TS Nguyễn Văn Sức, trưởng khoa công nghệ hóa thực phẩm Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, khi Tuổi Trẻ cung cấp kết quả xét nghiệm của hai loại bột được dùng để tẩm măng. Theo TS Nguyễn Văn Sức, việc sử dụng sodium sulphite (Na2SO3) và sodium hyposulfite (Na2S2O3) trong chế biến thực phẩm với số lượng nhiều sẽ gây ngộ độc và phá hủy các enzim tiêu hóa trong đường ruột ở người ăn. Còn với thành phần kim loại nặng Cd (cadmium) đến 0,625mg/kg đã đủ gây ra các bệnh giòn xương, các bệnh liên quan đến thận và da.

TS Sức khuyến cáo người tiêu dùng khi mua phải các loại thực phẩm có màu trắng bất thường và có mùi hôi thì không nên sử dụng.
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
18/04/2011
Mình thấy vấn đề này rất căng thẳng và nóng hỏi nẻ nha. Dạo này, các loại thực phẩm hầu như đang dần kém sạch sẽ và ngày càng chứ nhiều chất độc hại cho sức khỏe con ngươi rồi nha. Người làm ăn buôn bán ngày nay đã vì lợi nhuận mà bán rẽ lương tâm quá đỗi. Nhiều khi họ làm ra bán đi thôi chứ họ đâu có ăn nên họ không thể hiểu được tính nguy hại của những thực phẩm đó.
13/06/2011
Mình bẩn không chịu được. Mình cũng thích ăn mang nên giờ thấy ớn ớn sao á.
1 Phản hồi
13/06/2011
Sửa lại "Nhìn" chứ không phải "Mình"...hehe... nhầm!
24/06/2011
Có một dạo mình do tính chất công việc mình đi thâm nhập thực tế bằng cách làm nhân viên bán hàng cho 1 cửa hàng bán đồ thực phẩm. Mỗi lần giao măng, người ta phải mang bao tay rất kĩ, và bà chủ thì luôn dặn tụi mình là mang bao tay khi lấy măng cho khách hàng. Đương nhiên là chẳng bao giờ có món măng trong thực đơn của bữa cơm hàng ngày. Nếu thích ăn măng thì mua hẳn cây măng tươi về chế biến. Mình thấy thực tế là nếu măng mà bỏ ra ngoài nước thì chỉ vài tiếng đồng hồ là thâm đen, còn để trong "dung dịch" như thế thì cả tháng cũng vẫn vàng tươi!
28/06/2011
toàn là con ng` tự hại con người k à :))
13/07/2011
hix..đọc xong bùn ghê, vì mình rất thích ăn măng ;"((
Cùng người đăng
Buffet Chay Đại Lễ Vu Lan tại Nhà Hàng Vân Cảnh
12/08/2011
2117 lượt xem, 0 thảo luận
Đại tiệc buffet chay miễn phí tại KDL Suối Tiên
12/08/2011
2353 lượt xem, 1 thảo luận
Thưởng thức "đệ nhất cỗ chay Hà thành" tại chùa...
12/08/2011
2428 lượt xem, 1 thảo luận
Bún măng ( chay )
12/08/2011
2092 lượt xem, 4 thảo luận
Sì Gòn chỗ nào coi tử vi hay các địa nhể ???
08/08/2011
58760 lượt xem, 69 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Quán nướng Than không khói Oishiiyaki
06/03/2011
133553 lượt xem, 40 thảo luận
Viết bởi Oishiiyaki
Dân dã bánh cay
10/10/2011
1106 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi Homesick
2 "bánh trung thu" dễ làm chưa từng thấy!
06/09/2011
902 lượt xem, 1 thảo luận
Viết bởi skylyly
Phân phối nước uống ion kiềm FUJIWA tại Bà Rịa -...
18/04/2014
811 lượt xem, 2 thảo luận
Viết bởi Thế Giới N...
Cafe QA - 3/4 Thành Thái: Quá thất vọng
15/09/2011
1420 lượt xem, 7 thảo luận
Viết bởi Lê Văn Đạj
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn