Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Mì Vịt Tiềm(鸭腿面)
29/06/2010 | Mi Vịt Tiề... | 1982 lượt xem | 12 thảo luận
Chủ nhật, ngày 27 tháng sáu năm 2010


HIẾU KÝ MÌ GIA
孝 記 麵 家
Hân Hạnh Đón Tiếp Qúy Khách
15 Tô Ngọc Vân P.Linh Tây Q. Thủ Đức TpHCM
西 貢 市 守 德 郡 蘇 玉 雲 街 門 牌 15 號
1. Mì Vịt Tiềm(鸭腿面),






2.Sủi Cảo (水餃),





3. Mì Thập Cẩm (什 錦 麵) ,



4. Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc (黑 雞 燉 藥 材),









5. Hoành Thánh Thập Cẩm (什 錦 雲 吞),

6. Hoành Thánh Mì Thập Cẩm (什 錦 雲 吞 麵)




http://www.thodia.vn/hieu-ky-mi-gia-ho-chi-minh.html
http://www.youtube.com/watch?v=g3XCtF77oZg
http://thanhphohochiminhcity.jaovat.com/en/hieu-ky-mi-gia-kinh-chao-quy-khach-iid-101754821
Nhận Đặt Vịt Tiềm Nguyên Con
訂 辦 全 隻 燉 鴨
Hơn 30 năm kinh nghiệm từ nghề gia truyền sẽ đem đến cho thực khách hương vị của người Hoa
Hẹn Gặp Lại Qúy Khách
Tags:
3 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
02/07/2010
Ngon Quá Món Sủi Cảo có vị thơm của dầu mè vị ngọt của cải
11/07/2010
Mì vịt tiềm rất hấp dẫn!
13/07/2010
Bạn có thể cho mình giá cả để tham khảo ko, mình là sinh viên nên ko dám vô khi chưa biết giá, hehe
3 Phản hồi
16/07/2010
Mì Vịt Tiềm 50k
Sủi Cảo 20k ,25k
Hoành Thánh Thập Cẩm 20k,25k Hoành Thánh Mì Thập Cẩm 20k,25k
Mì Thập Cẩm 20k ,25k
Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc 50k
10/05/2011
2 loại giá là sao vậy bạn, có khác nhau gì không?
25/07/2011
Tình Hình Lạm Phát ngày càng cang thẳng
13/07/2010
xèm wa đi
1 Phản hồi
10/05/2011
nhìn đã quá
15/07/2010
ngon quá mà xa quá, hehe...
22/07/2010
Ăn mì vịt tiềm ở Sài Gòn
Trước năm 1975 mì vịt tiềm gần như là một món riêng của khu Chợ Lớn và của các đầu bếp người Hoa. Nhưng ngay cả ở đây cũng chỉ có vài ba nơi bán món mì được xem là cao cấp, hiếm người biết cách nấu!

Đến thời mở cửa, kinh tế phát triển món mì vịt tiềm dần dần được hồi phục. Lần phục hồi này lại có cái hay là giúp cho món mì vịt tiềm “bung” ra nhiều khu vực ngoài vùng Chợ Lớn và cho đến hiện nay cửa tiệm nào cũng nhộn nhịp, đông khách. Trong quận 1, trên đoạn đường Đinh Tiên Hoàng đến cầu Bông có mấy cửa tiệm. Quận Bình Thạnh thì mì vịt tiềm tập trung liên tiếp nhiều cửa hàng trên đường Nơ Trang Long qua khỏi trung tâm Ung bướu và khu chợ Thị Nghè.

Quận Phú Nhuận thì nổi tiếng có quán mì ở ngã ba Nguyễn Trọng Tuyển – Phan Đình Phùng. Quận 4 thì có một tiệm ở đường Hoàng Diệu. Quận 8 thì mì vịt tiềm có mặt trên đường Tuy Lý Vương. Quận 10 thì có vài xe dọc trên đường Nguyễn Tri Phương. Quận 11 cũng có vài tiệm gần nhau trên đường Bình Thới.

Nhưng thủ phủ của mì vịt tiềm vẫn là quận 5 với nhiều điểm bán tập trung có từ hai đến ba hàng, chẳng hạn trên đoạn đường Nguyễn Trãi từ Trần Phú đến Huỳnh Mẫn Đạt có hai tiệm mì vịt tiềm lúc nào cũng đông khách, khu La Kay – Nguyễn Tri Phương, đoạn Trần Tuấn Khải và những xe mì vịt tiềm rải rác ở các tụ điểm ăn uống về đêm. Điểm đặc biệt của mì vịt tiềm hầu như chỉ được bán vào buổi chiều đến khuya. Giá một tô mì vịt tiềm lúc nào cũng cao hơn các loại mì khác gấp rưỡi cho đến gấp đôi.

Theo bếp trưởng Tăng Quốc Vinh, phụ trách bếp Hoa khách sạn Continental thì mì vịt tiềm có thể được xem là họ hàng với món vịt tiềm nguyên con với đủ thứ rau củ như hạt sen, bạch quả, củ năng, kim châm, nấm đông cô… dồn trong bụng con vịt được dọn kèm với mì. Vịt tiềm nấu theo kiểu này sau khi ướp được chiên giòn bên ngoài rồi hầm cho chín mềm kèm với mì và thường là món chính của một bữa tiệc quan trọng như tiệc cưới, liên hoan. Nước dùng mì vịt tiềm phải nấu kỹ, được pha bằng nước dùng của xương heo để lấy độ ngọt và xương vịt để có mùi thơm. Gia vị gồm tai vị, đinh hương, quế, trần bì… với liều lượng chính xác để có hương thơm đặc trưng nhưng không nặng mùi, khó ăn. Vịt cũng được ướp gia vị nhưng phải có nước tương để lấy màu và mùi rồi chiên giòn lên.

Theo bà Lan, chủ hiệu mì vịt tiềm Thiểm Huy trên đường Nguyễn Trãi thì mì vịt tiềm phải có thêm cải ngọt luộc và đu đủ ngâm chua ăn kèm thì mới đúng gu. Cứ mỗi tô mì là một góc tư con vịt, phải là vịt tơ, da mỏng, ít mỡ do khách bây giờ ngại dầu mỡ. Thịt vịt ăn với mì có hai gu, vịt sau khi ướp chiên giòn rồi cho vào nồi nước dùng nấu liu riu cho mềm hẳn. Cách nấu này tuy thịt vịt hơi bở nhưng người lớn tuổi ưa thích vì thịt mềm, ngọt đậm nhờ có thời gian ngấm gia vị. Còn người trẻ thì thích đùi vịt được chiên giòn, mùi thơm nổi bật và nhất là nhai đã miệng hơn.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
1 Phản hồi
22/07/2010
spam dzữ wa !
13/06/2011
  Nhìn tô mì vịt tiềm, mình cảm thấy đói quá, nhìn ngon lành ghê, cái đuồi vịt thật là to và mập quá nhĩ. Các món khác trông cũng không kém phần ngon lành nhỉ?
Cùng người đăng
Mì Vịt Tiềm ở Sài Gòn
27/10/2011
1266 lượt xem, 0 thảo luận
Mì Vịt Tiềm ở Sài G òn
27/10/2011
768 lượt xem, 0 thảo luận
Bữa cơm từ thiện của người Việt ở phố Hoa (
28/07/2011
897 lượt xem, 3 thảo luận
Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
28/07/2011
1091 lượt xem, 1 thảo luận
Mì Vịt Tiềm ở Sài G òn
28/07/2011
936 lượt xem, 2 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Review Aki-Một địa điểm rất đáng đồng tiền!!
23/10/2011
757 lượt xem, 5 thảo luận
Viết bởi leanhdung1...
CAFE SINH NHẬT
24/08/2012
563 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thu 226
Cơm Văn Phòng
03/10/2012
603 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thu 226
Bean Cafe, góc nhỏ Hà thành trong lòng Sài thành
09/01/2013
1636 lượt xem, 21 thảo luận
Viết bởi Mèo Điên
CAFE SINH NHẬT
24/08/2012
618 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thu 226
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn