Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nhà hàng Nẫu Xì Gòn
3225 lượt xem | 2 lời bình | 1 sưu tầm
133 Đinh Tiên hoàng,phường Đa Kao,quận 1 - Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
an uong binh dinh xu nau
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
135
183
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
21/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Nẫu Xì Gòn, nghe cái tên thật lạ giữa bao cái tưởng như đã là thân là quen ở chốn này.
Bước chân vào Nẫu, lại được nghe những lời ngọt ngào rất Bình Định. Người Bình Định thật thà và chất phác, hiền khô. Sen thích người quê........và tìm đến Nẫu như tìm về nghe chút hồn quê giữa lòng thành thị.

Cách bày trí của Nẫu nhìn sang mà toát lên được sự ấm áp từ những bộ bàn ghế màu nâu trầm. Màu đèn vàng cộng thêm gam màu sáng nhạt khiến bữa ăn rặt chất Bình Định càng thêm ngon miệng.

Người ta chọn bún mắm nêm hay cơm chiên gạch cua để tìm về một thứ lạ của đất Võ, còn tôi lại ưa tìm về cái cội nguồn của bánh tráng Tây Sơn. Bánh tráng của Bình Định dày, to bản hơn các loại bánh của vùng khác, có thể nhúng nước ăn chơi, có thể nướng lên giòn tan, bùi bùi, beo béo vì được làm từ bột gạo. Có một thuở tôi đã ăn qua ngày chỉ bằng bánh tránh Bình Định mà thôi. Bánh tráng đơn sơ gói với rau muống và chấm mắm nêm cá, cay phồng lưỡi, vừa xuýt xoa vừa cảm nhận cái vị dai dai, giòn giòn và đậm đà của biển.

Ở Nẫu, người ta chọn ăn bánh tráng cuốn nhiều thứ, từ tôm, thịt, cho tới chả, trứng, còn tôi lại thích đơn giản hơn, bánh tráng cuốn hai lớp với thật nhiều loại rau và thêm đậu phộng. Bánh tráng 2 lớp, bên ngoài là bánh tráng nhúng nước làm vỏ, lớp bên trong có thêm bánh tráng nướng, nhân có đủ thứ, ăn một cái cuốn để cảm nhận thêm vị dai, giòn rụm, thơm của bánh tráng, bùi bùi của trứng, beo béo của thịt...........Và cuốn hút người ăn lại chính ở nước chấm. Thứ nước chấm mặn mà mà không quá ngọt, cay vừa đủ để nhấm nháp một cách háo hức và ngon lành.

Tới Nẫu nhớ nhìn vào thực đơn cho kỹ rồi hãy chọn món, vì ở đây dường như bao nhiêu tinh hoa về ẩm thực của đất Võ tập trung đầy đủ, này là bánh xèo Bình Định tôm thịt, bánh tráng xào, bánh canh bột lọc chả cá, tôm thịt.... Nhưng cái hay cái khéo là vị chủ nhân này biết bắt nhịp với gu ẩm thực của người Sài Gòn, người Bình Định xa quê, người vùng miền khác...mà cho ra đời những món ngon dù rất Bình Định nhưng vẫn thấy thi vị của Sài Gòn, dù đang ăn món của người Trung nhưng lại thấy chính hồn quê của mình ở trong đấy. Có lẽ vì thế...mỗi lần nhớ quê, ta hay tìm về với Nẫu.
Sưu tập: ĂN UỐNG
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
12
q10
Gửi tin nhắn
21/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Các bạn là người miền trung, là con của xứ " Nẫu" đang làm việc và học tập tại SG, mỗi khi các bạn nhớ quê hương, nhớ những món ăn của xứ Bình Định, các bạn hãy ghé chân tới NẪU XÌ GÒN để thưởng thức hương vị của quê hương thông qua những món ăn mang đặc trưng của Bình Định. Muốn tìm hiểu thêm thông tin các bạn có thể tham khảo tại web:http://nauxigon.com/, http://anchoigiaitri.vn/page/ItemDetail.aspx?rootId=1&itemId=3198
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
Sưu tập mới
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Địa điểm hay 12 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Nội Thất UMA
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?