Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Thác Thủy Tiên
3968 lượt xem | 2 lời bình | 0 sưu tầm
Tam Giang, huyện Krông Năng, Đắk Lắk - Đăk Lăk
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
38
94
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
07/06/2011
Gửi lời cảm ơn
     
   Khi đến đây, mình vô cùng bất ngờ vì với những vẻ đẹp rất tự nhiên, hoang sơ gồm vô vàng những tản đá được gói lên nhau, cùng những rể cây đan sen lẫn nhau đã làm nên một danh lam thắng cảnh thật xinh đẹp tồn tại ở nơi đây.

  Dòng thác này có đặc điểm là với ba tầng nước xếp lên nhau nên thác này còn được gọi là thác Ba Tầng: tầng một rất hẹp, gồm những bậc lên xuống rất dễ dàng. Tầng 2 được mở rộng ra, tạo thành những hồ nước rộng lớn có thể tắm táp được. Tầng 3, nước được đổ từ trên cao xuống một hồ nước rất sâu và rộng.

    Đứng từ phía xa, nhìn toàn cảnh của khu vực thác này, mình cò thể tưởng tượng ra một bức tranh thì sinh huyền hoặc với bọt tung trắng những dòng nước hảy từ trên xuống bọt tung trắng xóa thật đẹp.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
90
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
23/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
   Đó là lần chúng  về nhà bạn chơi ở Đắk Lắk. Nghe tên thác Thủy Tiên đã lâu nên lần này cả bọn quyết định đỏi nhỏ bạn trong nhóm - "thổ địa" ở đó dẫn tới thác cho bằng được. Vì nhà nhỏ bạn ở huyện khác nên chúng tôi phải chạy xe honda 1 đoạn đường khá dài mới tới được thác.

   Tới nơi rồi mới hiểu vì sao người ta còn gọi là thác 3 tầng? Đơn giản là vì Do ở đây có 3 tầng nước  với tầng thứ nhất hẹp, có độ dốc nhỏ với những bậc lên xuống dễ dàng. Tầng thứ hai thì rộng hơn với nhiều bậc đá, và có những mặt hồ nước bạn cũng có thể tắm được ở đây đấy. Tầng thứ ba là tầng nước từ trên cao đổ xuống một mặt hồ rộng và sâu, tung bọt trắng xóa rồi trở về lại với dòng chảy hiền hòa, uốn lượn giữa núi rừng Tây Nguyên.

    Đây là một ngọn thác khá đẹp nằm trong khu vực hoang sơ, ít người biết đến. Không những đẹp, nơi đây còn lưu giữ truyền thuyết hào hùng về một người con gái trung trinh, quả cảm. Người con gái ấy có tên là H’Năng. Tới đây bạn sẽ được nghe truyền thuyết về nàng H’Năng đấy (Vì vậy, quyết định: không bật mí trước về truyền thuyết này nha).
 
   Được thỏa trí tò mò, cả nhóm tụi tôi cứ vui vẻ nô đùa dưới làn nước trong veo. Rồi lại ngồi quây quần bình luận về thác, kể chuyện vui, có khi là những giọt nước mắt lăn dài trên má khi có một đứa trải lòng mình, rồi sau đó là những cái siết tay, cái ôm thật chặt của chúng tôi động viên nhau hãy gắng sức sống vui vẻ và sống thật tốt....

   Cảm ơn Thủy Tiên đã giúp chúng tôi không chỉ được nghe những truyền thuyết, thưởng thức cảnh đẹp mà còn gắn chặt tình bạn của chúng tôi lại với nhau. Để rồi, bây giờ, thỉnh thoảng gặp lại nhau, chúng tôi lại cùng ôn lại kí niệm đẹp của ngày đó.
  
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 1 lời bình
Phân loại: Khu du lịch
 1 lời bình
Phân loại: Khu du lịch
 10 lời bình
Phân loại: Khu du lịch
 3 lời bình
Phân loại: Khu du lịch
 2 lời bình
Phân loại: Khu du lịch
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?