Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
hoanganh208
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 11/7/2017

Tổng Lượt Xem:  1853

15 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 4 bài viết diễn đàn
25/07/2017
341 lượt xem
Vào nhiều năm trở lại đây, làng rau Trà Quế thường là một trong các địa điểm được du khách cực kì yêu thích khi tới Hội An. nằm cách trung tâm khoảng 3cây, nơi này chính là điểm bán rau sạch số một vào toàn Hội An, khiến nguyên liệu trong các đồ ăn như cao lầu, mạc nạm, cơm gà. Mang bề dày lịch sử gần 300 năm, Trà Quế lúc đầu vốn là một làng chài nhỏ. Sau nhiều năm, đất đai ở đây liên tiếp được nuôi dưỡng từ dòng Đế Võng cũng như đầm Trà Quế, từ đó dần dần có được cũng như dần thành lập những trang trại trồng rau. người dân Trà Quế luôn lấy rong vớit từ ở dưới sông nhằm bón rau. Bởi vậy, chừng hai mươi hình thức rau tại đây luôn xanh và sở hữu hương vị độc đáo, làm nên nét đặc trưng ở mỗi món ăn Hội An. Hai trăm hộ dân nơi đây tiếng đây vẫn liên tục đổi mới và mở rộng canh tác, làm tổng diện tích nông trại đã đến mức hai mươi héc ta Nhận thấy được nhu cầu của du khách, người dân Trà Quế sẵn sàng chạy nhiều hình thức homestay, vừa thư giãn vừa tham dự công việc trong nông trang. Dịch vụ này đã tiếp nhận nhiều đánh giá tốt, nhất là từ khách nước ngoài. nơi đây chắc hẳn chính là điểm lí tưởng nhất để thưởng thức các đặc sản nức tiếng ở Hội An ví dụ như món tôm hữu ngọt lịm trong vị húng tía , hoặc hến xào hơi nồng hương hành và rau răm. Trà Quế hiện tại chắc hẳn là làng làm cách trồng trọt trên phương thức hữu cơ lớn nhất cả Việt Nam. thế nhưng, sản phẩm vùng Trà Quế lại không được bày bán và vận chuyển nhiều về các thành phố khác. Lý bởi là bởi rau nơi đây chỉ cung cấp cho Hội An thôi đã ko đủ rồi. Phải sở hữu dịp tới quanh những khóm rau xanh dày công chăm bón, bạn sẽ biết rằng, chỉ bằng trồng nằm cách tự nhiên,rau mới có cơ hội tiệm cận được độ tươi tốt cũng như nét lạ thường hay, tới nỗi chỉ cần phải hít một hơi thôi là đã thấy cả một luồng sinh lực mới.
24/07/2017
226 lượt xem
Tới Nha Trang ko chỉ để tĩnh dưỡng, để hòa mình vào vài eo biển ồn ã nơi đây mà còn có thể thưởng thức những món ăn, để ăn Bánh canh. Xem thêm: hòn bà Ảnh st Nếu người Hà Nội phổ biến bởi tô Chả cá Lã Vọng, người Hội An mê hoặc bạn bằng Mì sứa hay Canh bột báng thì người nơi này có thể không khiến cho bạn thất vọng bằng món Bánh canh. Cư dân bản địa thường làm Bánh canh từ cá tươi, chả cá cũng như bột lọc. Giai đoạn chọn lựa cá là bước cực kì kĩ lượng. Chỉ những loại cá lớn, dai và đặc biệt là phải tươi sạch. Chả cá thường hay được khiến từ hỗn hợp cá thu cũng như cá rựa, vừa làm nên cảm giác ngọt cũng như dai thịt, vừa làm lát chả trông càng hấp dẫn. Tất cả thịt được đem đi khiến cho chả, còn xương được tận dụng ninh để làm cho nước sử dụng Phần nước sử dụng đem vị ngọt vừa đủ, mà còn trong như nước biển chính là địa điểm nổi bật của bánh canh nơi này. Thí dụ dễ thấy đặc biệt là quán Bánh canh Bà Thừa nổi giờ nằm trên con đường lãng mạn Yersin, hàng này được nói tới bở cẩm nang ninh xương cá khiến nước sử dụng gia truyền. Mòn ăn này thường là một sự chọn lý tưởng trong các buổi chiều tà. bạn sẽ chẳng bao tiếng quên được khi đĩa bánh được bê ra, một bên là đĩa chả cá chiên vàng, một bên là đĩa chả cá được hấp lên màu óng ánh, rồi sau đấy cả rổ sau hành lá còn mọng nước, đĩa hành khô được xào thơm lừng, cũng như âu nước mắm chua ngọt được chế biến từ loại nước mắm chất lượn nhất nơi đây. bạn cũng sẽ chẳng quên được cái mùi thơm độc đáo tỏa ra từ bát bún kia, cảm giác được cắn phần cá đầu tiên, uống muỗng nước dùng đầu tiên. toàn bộ đều chẳng hạn như là mơ vậy. Bánh canh trong tim người dân nơi đây là đời sống, là văn hóa thường hay ngày. Còn với du khách, Bánh canh cứ như một mỏ neo, sợi xích tàng hình, kéo họ tới Nha Trang và ngăn bước chân trở về. Xem thêm: www.vntrip.vn/cam-nang/du-lich-nha-trang-nen-di-dau-lam-gi-14214
20/07/2017
310 lượt xem
Tam Kỳ là một trong những điểm vui chơi yêu thích của bạn trẻ, ko chỉ bởi các điểm tham quan lý thú mà còn bởi vì những món ăn vặt đầy hấp dẫn. Xem thêm: đầm ô loan phú yên Ảnh st Bánh bò Trứng gà được đánh trong bột mì, cùng với nước cốt dừa được khuấy cho nổi nổi bông cũng như một chút chặng đường nướng trên cả một chiệc khuôn nhuồm màu vàng. khi ăn bánh bò, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, ngậy tuy nhiên không gây ngấy. Bánh có 2 phần nhô ra tại từng bên, giống với sừng bò nên có tên gọi là bánh bò. Bánh cuốn Mọi thực khách đều bất ngờ với món bánh cuốn. Người Quảng Nam thường hay tráng qua bánh tráng dừa với nước ấm, rồi gói chúng vì lớp vỏ bò khô, thêm chút hành đã được phi thơm và một nguyên liệu gia truyền chẳng ai biết. tất cả được cuốn tròn, tẩm thêm chút mỡ rồi sau đó nướng trên than hoa. Đây là món ăn thích hợp nhất với tiết trời lạnh, mọi người tụ tập bên những vỉ than hồng, cùng nướng bánh và chờ đợi. Người ta thường ăn bánh cuốn kèm với hỗn hộp ớt xay và nước bò kho, thêm dưa chuột cùng nhiều kiểu rau thơm. Mực tẩm Mực tẩm là một trong những đặc sản phổ biến nhất đối với các bản trẻ tại vùng đất Quảng Nam. các chú mực chỉ lớn bằng những đầu ngón tay, chiên cùng với tương ớt, tạo nên độ thơm, dai vào dẻo nhất định. Bò bía Bò bía Quảng Nam nhìn chung ko khác quá nhiều so với gỏi bỏ khô tại những nơi khác. địa điểm khác biệt độc nhất là có thêm những lát đu đủ chua cũng như giòn. Thêm vào đó có lượng bò khô cho vào cũng lớn hơn tạo nên một vị mặn dễ chịu, khi ăn cùng nước mắm lạc, rau và bánh tráng khiến cho nên hương vị đặc biệt. Có một điều thú vị là người Tam Kì luôn ăn kèm bò bía cùng mít hông. Mít hông ở Quảng Nam, nếu như bạn đặt câu hỏi :” Đâu là món ăn vặt đặc trưng nhất của giới trẻ Tam Kì?” thì hầu chẳng hạn như câu trả lời bạn nhận được sẽ là mít hông. Mít hông mang một mùi vị lạ, quyến rũ mà khiến cho bất kì người con Quảng Nam xa quê nào cũng luôn nhớ về mình Hạt mít sau lúc bóc vỏ được mang vào xay với đậu xanh và muối đường cho đến lúc nhuyễn. Hỗn hợp được nhồi trong những múi mít mật vàng ươm. Cùng khi đó, dừa nạo được bỏ vào trong trão, hấp chín vừa đủ. Một lớp mỡ béo được phết lên mỗi múi mít, ăn kèm dừa nạo cũng như lạc được rang rồi rã nhỏ. Xem thêm: kinh nghiệm phượt phú yên
14/07/2017
321 lượt xem
Nhắc đến Hội An, người ta liên tưởng tới ngay vùng đất vời nền văn hóa lâu đời mà trong số đó ẩm thực đóng một vai trò cực kì quan trọng. đến Hội An ko chỉ để nghỉ ngơi, thư giãn mà còn để ăn uống. Vậy ở Hội An nên ăn gì? hôm nay VNTRIP xin giới thiệu tới các bạn 5 món ăn ko thể bỏ qua tại vùng đất xứ Quảng này nhé. Xem thêm : ăn gì ở hội an Ảnh ST Cao lầu không ít người dân sống lâu năm ở phố cổ bảo Cao lầu có ở Hội An từ thế kỷ 17, trong thời gian cảng Hội An mở cửa, cho phép nhiều thương nhân nước ngoài vào Hội An thông thương. có lẽ do vậy mà món cao lầu có tác động khá nhiều từ ẩm thực của người Hoa và cũng tác động một ít từ món mì lạnh Udon của người Nhật. Cao lầu là một món phở khô, sợi màu vàng được chế biến từ gạo lúa thơm, sợi dai dai đi kèm với những nguyên vật liệu đặc sắc chẳng hạn như mức giá sống, thịt nạc đùi được ram béo ngậy, mỡ heo, bánh tráng, rau thơm, nước tương, ớt xanh… Ẳn một lần là “đậm đà khó quên”. Mà ăn cao lầu phải tới Hội An bởi vì món này theo người bản địa, để chế biến được món ăn này, nước tro ngâm gạo để khiến cho sợi cao lầu phải lấy từ đảo Cù Lao Chàm, nước nấu phải lấy từ giếng nước khu vực Bá Lễ thì cao lầu mới là… cao lầu chính hiệu. có lẽ vì thế mà dù món ăn này đã được nhiều nơi “du nhập”, song mỗi khi về tới Hội An, nhiều người vẫn gọi cho mình một tô cao lầu thơm ngon, ngậy mùi… Mì Quảng Cũng gần giống như Cao lầu, là món ngon nổi tiếng của khu vực đất Quảng Nam cũng như cực kỳ hay bị nhầm với Cao lầu tuy nhiên chỉ cần phải nếm thử một lần thôi, các bạn sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn. Mỳ Quảng thường hay được ăn cùng với tôm, thịt, trứng cút… toàn bộ đều ngấm gia vị thấm thía. lúc ăn cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn và rau ăn kèm nữa. Mỳ Quảng dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người mà đặc biệt, dù cho nó được bày bán ở các nhà hàng cao cấp giá cả của nó vẫn cực kỳ bình dân. Bánh mì Hội An bất kỳ ai đi qua cũng không thể cưỡng lại được cái mùi hương thu hút của ổ bánh mì tươi và những thứ được kẹp trong số đấy. các chiếc bánh mì tươi sẽ đánh thức cả thị giác, khứu giác và vị giác của bạn bằng màu vàng rộm ngon mắt của lớp vỏ bên ngoài, bằng mùi thơm sực của bột bánh mì tươi được nướng vừa chín tới. Nơi đây, người ta ăn bánh mì nhưn nước, chính nước sốt thịt tạo nên sự khác biệt so với bánh mỳ tại Sài Gòn hay Hà Nội. Cầm wheretoeatinha11trong tay chiếc bánh mì vẫn còn ấm, được kẹp bên trong là pate, chả lụa, thịt quay thái lát, ớt tươi, rau Trà Quế và một ít tương ớt, toàn bộ nguyên liệu nguyện vào nhau tạo một hương vị vô cùng tuyệt. Bánh xèo Hội An ở phố cổ Hội An vào mùa lạnh thì bánh xèo là hình thức bánh thịnh hành nhất. Sự cuốn hút của món bánh này nhờ vào sự giòn tan của bột gạo, vị béo bùi của nước cốt dừa, mùi thơm của bột nghệ hòa quyện với các kiểu rau thơm và phần nhân thật nhiều đạm với tôm, mực. Bánh xèo ngon nhất lúc ăn nóng, khiến tới đâu ăn tới đấy, không cần phải sử dụng đũa hay thì mà chỉ cần tay Cơm gà Hội An Cơm gà Hội An có những đặc trưng khác hẳn cơm gà ở nhiều nơi. Thịt gà được xé nhỏ rải lên đĩa cơm với những lát hành tây trắg chặt thành miếng bày ra dĩa riêng. Người Hội An thích trộn món ăn chính với các món ăn kèm vào ng nõn rắc muối tiêu lấm chấm, và nước mạ trộn nhiều tim gan cật gà, rất hấp dẫn, chứ khôncùng một tô, chén để dùng chứ ko nhấm nháp từng món thí dụ như kiểu ăn của người xứ Bắc.Cơm cũng được nấu bằng chính nước luộc gà, bởi thế khi chín hạt cơm ngả màu vàng óng, có độ bóng mượt cực kỳ thu hút.Không chỉ thế, cơm gà Hội An còn được ăn kèm với các thứ gia vị lừng danh trong Nam, ngoài Bắc cả trăm năm nay như tương ớt Triều Phát, rau răm Trà Quế vốn chỉ có ở vùng đất này nên càng tạo được dấu ấn ẩm thực vô cùng đặc thù. Xem thêm: www.vntrip.vn/cam-nang/dia-diem-an-uong-nen-thu-mot-lan-khi-den-hoi-an-89
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?