Object reference not set to an instance of an object. : Thodia - Trang y kien
 
Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Label
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập:

Tổng Lượt Xem: 

 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 6
4 sao -
 33
3 sao -
 8
2 sao -
 1
1 sao -
 2
Danh mục địa điểm đánh giá

Địa phương: Phân loại:   
      Lời bình đầu tiên
Cơm Chay Cây Bồ Đề 01/09/2008
175/6 Phạm Ngũ Lão, Quận Phú Nhuận
Hồ Chí Minh
 
Kinh nghiệm thì luôn là kinh nghiệm, luôn cần sự nhắc nhở và lặp đi lặp lại. Nghĩ ra mình cũng đã nhân nhượng cho quán này khá nhiều lần, nhưng cuối cùng thì phải đặt bút chê.

Quán chay Bồ Đề này cách đây 2 năm là một quán ăn ngon, dẫu hơi xập xệ nhưng lại có món ăn chay ngon, rẻ và rất chịu khó tìm tòi để cho ra những món chay khá lạ miệng. Món ngon mà tôi thường lựa chọn ở đây là cơm tỏi, rau củ kho và canh chua chay. Ngoài ra lúc đó quán còn có những bức tranh bán hộ cho các em ở hội khuyết tật, nên tôi và các anh chị ở công ty hay đến để ăn và đóng góp cho các em.

Bẵng đi 2 năm, quay lại mới thấy quán đã thay đổi hoàn toàn, từ cái tên không còn là Bồ Đề mà trở thành Sỏi Đá, từ bàn ghế xưa cũ cũng đã đổi khác. Tôi mạo muội ghé vào, gọi những món ăn xưa, thì thấy thực đơn vẫn như xưa.  Mừng mừng tủi tủi như gặp lại cố nhân. Lần đó, cơm vẫn ngon nhưng tính tiền thì lâu và làm thức ăn hơi chậm.

Còn tối nay, bỏ công đến ăn chay mà lại gặp chuyện không vui. Thức ăn thì đưa ra cầm chừng, chờ nửa tiếng mà chỉ mới có nước và một thố cơm tỏi hơi sống và nguội ngắt. Còn canh chua, bì cuốn hay đậu kho, không hề thấy bóng. Nửa tiếng rồi 45 phút sau, nhận ra là các bàn khác cũng cùng chung số phận. Và đồ ăn đi từ cửa trước chứ không phải từ bếp, hèn chi mà lâu. Cuối cùng, sau 45 phút ăn cơm và uống nước, đành đứng lên hủy bỏ những món đã gọi và tính tiền. Nhưng thêm 15 phút nữa, phiếu tính tiền cũng không thấy. Dường như là những nỗ lực của quán nhằm giữ chân khách. Nhưng thương thì thương, mà giận thì vẫn giận lắm.

Bước ra khỏi quán, nhớ bữa nay mùng một ăn chay mà sao lòng mình không tịnh? Mà tịnh sao nổi?
 
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Hủ tiếu sa tế Quang Ký 30/08/2008
Đường Triệu Quang Phục-Trước chùa Tam Sơn, Quận 5
Hồ Chí Minh
 
Mấy năm rồi mới xuống ăn hủ tiếu sa tế ở khu phố này. Tiệm thuốc bắc, tiệm lồng đèn nằm kề bên nhau, cho thêm không khí của phố Tàu xa xưa và cổ kính.Quán nằm bên Triệu Quang Phục, cũng là một quán xưa vì lần đầu tiên đến đây là đã 12 năm về trước rồi. Trước cổng chùa Tam Sơn, bên trái là quán cary gà, bên phải là quán hủ tiếu sa tế.Gọi là quán nhưng thật ra là một xe hủ tiếu, có một miếng  thịt bò, vài trái ớt xanh, ít rau ngò quấn treo lủng lẳng trên chiếc xe vẽ những tích Tàu xưa. Thêm một nồi nước sa tế nghi ngút khói,mấy viên bò viên nằm trong tủ kiếng, nhìn no tròn và hấp dẫn.

Món chính ở đây là hủ tiếu sa tế. Là hủ tiếu sợi mềm, dẹt, đi kèm với bò tái, nước sa tế đậu phộng, thêm rau, giá và cà chua dưa leo. Nước không quá đặc nhưng nóng giãy, đủ để làm thịt bò chín tái và mềm mại. Nước nấu bởi sốt đậu phộng, thêm vào đại hồi, tiểu hồi, càry,cam thảo, lá thơm. Thêm một chút ớt xanh tươi, là món ăn đã sẵn sàng. Vị ngọt của thịt, hơi cay nhẹ, chua, ngọt và béo của đậu phộng, thêm vào bánh hủ tiếu mềm, và vị giòn của rau, giá làm mỗi miếng ăn là một lần đánh thức những giác quan trong miệng. Thịt bò mềm đôi khi có thể thay bằng thịt nai... Cảm giác thèm thèm vẫn còn, dù biết tô hủ tiếu đó đã đầy đủ chất cho một đêm.

"Ăn quận 5, nằm quận 3", câu này vẫn chưa bao giờ sai khi tôi rời khỏi quán lề  đường này.
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Cafe Casbah Lounge & Restaurant 25/07/2008
Hẻm 59 Nguyễn Du, Quận 1
Hồ Chí Minh
 
Nếu có một lúc nào thích đọc Ngàn lẻ một đêm và hình dung về khung cảnh Trung Đông, tôi sẽ khuyên bạn qua quán Casbah này. Tên Casbah có lẽ bắt nguồn từ chữ Qasba trong tiếng Ả rập có nghĩa là thành quách.

Bước vào quán qua một con hẻm nhỏ, với mảng tường xanh dẫn lối làm tôi thấy thú vị. Quán ngập một màu xanh, nhưng hơi khác nhau một chút về sắc độ để thấy mỗi góc đều khác nhau. Ánh sáng thì tràn ngập trong quán vào ban ngày, ùa vào qua những cửa vòm. Qua một bức màn xanh long lanh, bạn được dẫn vào những khung cảnh khác nhau, dịu mát như đang đắm mình vào một mặt hồ rộng mênh mông, ngâm mình trốn nóng. Quán hấp dẫn tôi hơn nữa bởi sự chăm chút về  chi tiết kiến trúc  và một vị trí đắc địa nhìn ra nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố từ sân thượng. Có mấy khi nhìn thấy Sài gòn phố đầy đủ như thế?

Những ghế bành và gối màu xanh thẫm êm ái, tiếng nhạc swing và light jazz nhẹ nhàng làm ai cũng dịu lại. Có lẽ ở đây cần thêm một chút lựa chọn cho âm nhạc, để quán không trở nên râu ông nọ cắm cằm bà kia. Thực đơn uống khá đơn giản và nhiều phần cho đồ ăn ( chưa thử được món nào vì hôm nay đi với khách hàng chứ không phải chết chìm trong ghế bành và sách). Và thêm cái tội lo xa, không biết những chiếc gối vải này sẽ đẹp như thế trong bao lâu?
 Chia sẻ thêm một nơi hay để đến, để ngồi ngắm Sài Gòn và cũng để yêu thêm những sáng tạo mới để mang một chút  Ả rập về trong phố phương Nam.
 
4 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Little Red Dot 23/06/2008
Đường Tú Xương
Hồ Chí Minh
 
23/6/2008:
Trở lại Little red dot, và biết là quán sẽ đóng cửa vào ngày 28/6/2008. Ngậm ngùi chia tay cua xáo ớt và bột chiên đen ngon lành rồi


Little red dot là biệt danh dùng để chỉ Singapore, đất nước nhỏ bé như cái chấm nằm trên bản đồ. Đó cũng là tên nhà hàng nằm trên đường Tú Xương mà nếu không để ý, bạn có thể lướt qua mà không hề biết mình đang bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một số món ngon.

Nhà hàng bài trí khá đơn giản, nhưng lại có gần đầy đủ các món ăn đặc trưng Singapore, với hương vị khá ngon và lạ miệng. Một số món mình ăn và đặc biệt thích ở đây là thịt giò heo kho tàu, bánh củ cải chiên, hàu chiên trứng, canh rong biển, cơm chiên tôm và cua xào ớt.

Bánh củ cải chiên hơi giống bột chiên, thêm hàu chiên trứng với tương ớt, cay xé lưỡi để làm món khai vị. Giò heo kho tàu mềm mại, nâu bóng và đậm vị. Cơm chiên ráo hạt và thấm đều.

Món đặc biệt ở đây là cua xào ớt, nhưng món này cần đặt trước thì đầu bếp mới làm. Cua biển chắc nịch, xào với sốt ớt và trứng, ăn với bánh xếp kiểu Ấn (Roti Prata). Nước sốt cay nhẹ, ăn rất bắt với bánh xếp và bánh mì. Thịt cua ngon và chắc, nước sốt đỏ tươi sẽ làm giác quan tò mò của bạn thức giấc ngay. Tin tôi đi, những ngón tay sẽ là trợ thủ đắc lực để thưởng thức món này một cách trọn vẹn nhất! Bánh đã hết, sốt đã vơi, nhưng vẫn muốn ăn thêm một chút nữa, một chút nữa...

Món sương sáo đậu nành với sợi sương sáo nhuyễn, vị ngọt nhẹ sẽ làm dịu ngay vị ớt cay, và là một món giải khát tuyệt vời cho những ngày nắng.

Không gian nhỏ và mùi thức ăn làm quán này không được trọn 4 sao. Nhưng vẫn là một điểm nên đến để phiêu lưu với thức ăn của Little red dot...
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Nhà Hàng Mekong Merchant 21/01/2008
23 Thảo Điền- D2-An Phú, Quận 2
Hồ Chí Minh
 
Đi kiếm một nơi để có thể tạm lánh khỏi mọi thứ ồn ào là một việc không dễ dàng ở Sài Gòn. Ồn, bụi, nóng và ước gì mình được ở một nơi như một resort nào đó. Càng phát triển, con người càng cần trở về với thiên nhiên nhiều hơn. Mekong merchant là một nơi như thế.
Qua khỏi xa lộ ồn ào, rẽ vào khu An Phú, bạn sẽ dễ dàng tìm ra Mekong Merchant. Một nơi nhìn có vẻ hơi xoàng xĩnh phía ngoài và hoàn toàn không có vẻ gì là một nhà hàng.

Lướt qua gian hàng bán đồ nội thất và nến thơm, bạn sẽ tìm ra nhà hàng. Menu không phải là thứ hấp dẫn tôi ở đây, mà là món ăn đặc biệt của ngày. Nhận ra sai lầm sau món mực tẩm bột chiên, tôi chọn một cocktail tôm, một salad phô mai dê với quả óc chó và lê ngọt, một spaghetti với thịt cua ớt và một xoài parfait mát lạnh. Và ngoại trừ món khai vị kia, tôi thấy mình đắm đuối với những món ăn tươi nguyên và hậu hĩ. Và tôi thấy mình như đang trôi lơ lửng giữa những làn gió của Phú Quốc, với vô số hải sản tươi ngon, và một mảnh vườn hiền hòa như vườn nhà tôi. Một khung cửa sổ, một băng ghế gỗ và một ít trẻ con nô đùa, tôi không tin mình đang ở Sài gòn bụi bặm đang ở ngoài kia.
Cuộn tròn trên ghế, nhấm nháp nước uống và thức ăn ngon lành, tôi tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ ngắn trước khi ngày nghỉ phép đến thật sự. Mà thật vậy, với khung cảnh đó, liệu tôi có cần đi quá xa?
 
4 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Nhà Hàng Pacharan 15/12/2007
97 Hai Bà Trưng, Quận 1
Hồ Chí Minh
 
Một đêm đông cuối năm nóng muốn chảy mỡ và loanh quanh những hàng quán quen thuộc, cuối cùng chọn lựa của chúng tôi là Pacharan, một nhà hàng Tây Ban Nha nằm ngay góc đắc địa của Sài Gòn. Dẫu muốn trốn cái nóng khiếp người, sân thượng là một lựa chọn tối ưu, cho một góc nhìn xuống đường Hai Bà Trưng và khách sạn Park Hyatt lộng lẫy bên kia đường. Một cảm giác cho một đêm ở SÀi Gòn đủ thay cho một đêm Địa Trung Hải nồng nhiệt chăng?

Có lẽ Tapas không quá xa lạ với người SÀi Gòn, khi đã có mặt đâu đó trong một số thực đơn của các quán bar, nhưng nói về sự phong phú và chất lượng món ăn, chắc chưa có nơi nào sánh bằng Pacharan.

Nói đến những loại Tapas truyền thống không thể không nhắc đến Patatas Ali-Oli (Khoai tây với tỏi và sốt mayonnaise), Sepia a la Plancha (Mực nướng). Tối hôm qua, do có một nhóm đông, tôi đã thử được nhiều món ngon như cà chua nhồi cá thu, Ớt xanh và cà tím nướng, xúc xích và salad với phô mai dê và calamares(mực tẩm bột chiên)

Những món ăn tưởng chừng như nhỏ bé, nhưng được chăm chút kỹ càng, vật liệu tươi ngon và chính thống làm tôi thực sự thích thú khi thử hết món này đến món khác. Và món ăn được trình bày chỉnh chu, dù là một món ăn nhỏ hay một giỏ bánh mì ấm và nóng dòn ăn với sốt tỏi và dầu oliu.

  Tapas là một kiểu ăn trong đó thức ăn có khẩu phần nhỏ. Tapas được ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày trừ bữa sáng. Đồ uống đi kèm với Tapas thường là bia hoặc rượu vang đỏ.

 Ở Tây Ban Nha, bữa ăn tối thường được bắt đầu khoảng từ 9h đến 11h đêm, và có một khoảng trống khá dài sau giờ tan sở và bữa tối. Vì thế người Tây Ban Nha thường đi bar (Spanish: Ir de tapas)  và ăn tapass giữa giờ tan sở và giờ ăn tối.  Bữa trưa thường bắt đầu từ khoảng 2h đến 4h nên một giờ phổ biến khác cho tapas là  giữa trưa, gặp gỡ bạn bè trước một bữa trưa thịnh soạn ở nhà.Lúc ăn Tapas chính là khoảng thời gian để mọi người thư giãn, làm quen, trò chuyện và bình luận về những gì diễn ra trong ngày, về sự kiện thể thao... Người ta ghé ăn Tapas ở một quán bar vì bất cứ lý do gì, khi có tin hay, chuyện gì mới, sau giờ làm việc, trước khi đi dự tiệc hay chỉ vì tình cờ gặp một người bạn cũ trên phố.

Bữa tối phong phú với bánh mì, rau, dầu oliu và những niềm vui của bè bạn. Không còn chỗ cho món chính, nhưng tôi lại thấy mình no đủ cho một đêm đầy ắp những điều mới. Xuống dưới mới hay là ở quầy bar có chơi nhạc sống hàng đêm. Một địa chỉ hay cho một đêm cuối tuần với bạn bè.


 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Quán Ăn Lạc Thái 27/11/2007
71/2 Mạc Thị Bưởi, Quận 1
Hồ Chí Minh
 
Một đêm lạnh, cảm giác món cay sẽ làm ấm bụng nên cả bọn đến Lạc Thái. Nói cho công bằng, đó là lần thứ 2 tôi quay lại nơi này, khi lần đầu không quá ấn tượng cách đây 1 năm.

Bạn book bàn trên tầng trên cùng. Ngồi trên những cái gối dựa trong tầng áp mái, với bàn thật thấp để duỗi những đôi chân co lại của văn phòng. Và ngả người một chút, dù tôi biết có người đang nhìn nhăn nhó.

Bàn ghế ở đây thật lạ, có vẻ gì đó xưa cũ của những ngôi nhà thuộc địa thời Pháp. Kết hợp với khung cảnh đó là ánh đèn ấm áp hắt ra từ những ngọn đèn nho nhỏ.Thở một hơi dài cho trôi đi một ngày mệt, sẵn sàng cho một đêm vui với bạn bè.

Món chả cá chiên không xuất sắc lắm nhưng món gỏi đu đủ ba khía thì danh bất hư truyền, cay và thấm gia vị. Có một món hơi lạ ở đây nhưng ăn cơm cũng khá bắt là trứng bắc thảo xào thịt heo và lá hương nhu. Thêm cà ri xanh với vịt quay và cơm nếp, bữa tối cay nồng cho ngày lạnh. Một điều lạ cho những món ăn Thái nếu bạn để ý, dù cay xé lưỡi hay béo vị cà ri, bạn vẫn thấy mình như chưa hiểu hết món ăn đó. Nên vẫn thêm một miếng nữa, dù lưỡi đã rát bỏng và môi bắt đầu sưng lên vì vị cay, hay tò mò cắn một quả cà pháo thấm vị cà ri. Một khi đã quen, chắc bạn sẽ khó mà quên được vị của món ăn Thái. Nồng nhiệt, hấp dẫn và không trộn lẫn.

Nếu bạn đến Lạc Thái, tôi sẽ khuyên bạn đi với một nhóm bạn hoặc một người bạn đặc biệt nào đó, ngồi ở tầng áp mái, và thấy mình riêng tư, dù hơi chóng mặt với cầu thang xoắn hẹp. Nhưng công bằng mà nói, Lạc Thái hấp dẫn hơn với tôi đêm nay, sau ấn tượng đầu tiên không tuyệt hảo lắm. Nhưng có hề gì, cơ hội thứ hai đã cho tôi thấy tôi sai.
 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Quán Ăn Như Lan 02/11/2007
Góc Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi
Hồ Chí Minh
 
Như Lan là một nơi phù hợp cho một bữa sáng nhanh, ghé ngang vào để lấy một bữa sáng và ba chân bốn cẳng chạy đến văn phòng. Nhiều loại bánh để lựa chọn như pate chaud, choux hay một bánh mì kẹp chả nhanh.

Một cặp bánh dày kẹp chả là lựa chọn cho sáng nay. Bánh dày giã từ nếp, tròn mịn, dẻo và trong lành. Bọc trong lá chuối xanh, thêm một miếng chả quế hay chả chiên vàng ruộm. Sản vật của đồng bằng gần như nằm hết trong một cặp bánh dày đơn giản ấy.

Để ăn được bánh, cũng cần một ít kỹ năng. Tước lá chuối thật mảnh, giật nhẹ để lá chuối rời khỏ nếp dẻo và cũng nhanh đủ để nếp chưa kịp dính vào tay. Lật mặt bánh và kẹp vào miếng chả, cho thêm một ít muối tiêu. Vị dẻo, ngọt của gạo nếp, hòa với chả ngon, hơi dính răng nhưng lại thấy mình đang ăn vào cả hồn lúa nước thân thuộc. Còn mong gì hơn?


 
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Nhà Hàng Black Cat 23/10/2007
13 Phan Văn Đạt
Hồ Chí Minh
 
Loanh quanh Sài Gòn vào ngày chủ nhật để tìm ra một chỗ ăn sandwich cho đỡ ghiền thì bạn dẫn mình tới đây. Quán "Mèo đen" với mấy cái dấu chân to tướng. Bạn có thể lướt qua và nghĩ rằng đó là một cái quán bar tối hù. Ah, đó là vì bạn chưa bị Mèo đen mê hoặc.

Mạnh dạn bước vào trong, bạn có thể thấy thêm một cột điện hay một trạm biến thế, như thể mình đang loanh quanh ở một ngõ hẻm bé tẹo nào đó. Menu rất phong phú, đủ chủng loại bánh mì và đủ loại nhân mà bạn thích, từ thịt viên, cá thu hay pastramie. Có salad và cả một ít cơm, bún bò và cháo gà. Không khuyến khích lắm cho những món ăn Việt Nam lạc lõng nơi này. Nhưng sandwich, bánh mì và đồ ăn sáng thì rất nên thử. Lướt qua menu thấy có trứng Benedict, trứng khuấy(scramble eggs) và cả trứng lòng đào nữa. Sáng chủ nhật của mình có thêm một quán ăn yêu thích rồi.

Thích bánh mì ở đây, không giòn rụm chỉ với lớp vỏ mà còn đặc ruột, đậm đà và hào phóng với nhân thật ngon lành. Thêm một ít mù tạt cay nhẹ, salad tươi,  Đến lần 2, thử 2 cái deli-sub cực ngon, thêm một ít cơm đen với hải sản. Nhìn thấy cái cheese burger nặng 1.5kg, và đang suy nghĩ xem sẽ dụ khị ai đi với mình để thử món ăn khổng lồ này một lần.

 Phong cách đồ uống ở đây tương đối giống Juice Bar trên Mạc Thị Bưởi, vì cùng là sản phẩm của một đôi bạn, sau này tách ra để làm 2 quán khác nhau.  Trái cây xay với sữa tươi, sữa đặc hay yoghurt đều ngon lành và vừa miệng. Như bạn tôi hay nói đùa là "home-made smoothie", làm tôi cứ thích nhâm nhi những loại đồ uống mát rượi đó, và tự khen mình thật là lành mạnh.


Vào buổi sáng, thèm một miếng bánh muffin dâu và một ly trái cây xay với sữa tươi, trưa thì có thêm một ít bánh mì cho những lúc giờ họp đã quá trưa. Ít ra, với Black cat, bánh mì không quá khô khốc như trước rồi. Chắc là bùa chú của Black cat đã gọi tôi quay lại cái quán bé bỏng đó
 
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
      Lời bình đầu tiên
Nhà hàng Đông Phố 05/10/2007
57 Hồ Xuân Hương
Hồ Chí Minh
 
Một phát hiện mới cho món Huế, dù quán đã mở được 9 tháng. Một sự so sánh ngầm với Hỷ, nhưng phong cách hơi khác một chút. Hỷ thuần Việt hơn, còn Đông Phố lại có chút gì đó Tây Phương hơn.

Vẫn là bàn ghế mây, vẫn là không gian rộng và thoáng, với trang trí từ chén Huế, từ sơn mài, nhưng bàn ghế có chút gì nữ tính hơn, với hoa trang trí trên mặt bàn theo kiểu Pháp, nhà rộng, thoáng để đón nắng. Ngày và đêm ở Đông Phố hơi khác nhau nhưng đều làm lòng dịu đi, với đèn vàng đêm hay nắng nhạt trưa. Chăm chút trong trang trí và bày biện món ăn, Đông Phố hứa hẹn nhiều hơn thế.

Thực đơn phong phú và cho người ăn nhiều sự lựa chọn. Một số món ăn thuần Huế nhỏ nhắn, và cho phép tôi thử nhiều món hơn mà không cảm giác quá no. Hay phàm vì món ăn sẽ còn ngon khi có một chút thiếu thốn cho vị giác, để mà tơ tưởng và mong cho lần sau gặp lại? Một số món lạ như gỏi rau muống trộn tré, dưa gang trộn tôm và gỏi vả và nhắm Huế. Những món Huế căn bản cũng thanh cảnh và nhẹ nhàng, với nguyên liệu tươi và chăm chút. Có một ít món ăn Tây phương, nhưng tôi chưa thử vì muốn dành trọn vẹn buổi đầu tiên cho những món thuần Việt.

Một chút khác biệt cho món tráng miệng khi tôi chọn món bánh crêpe và bạn chọn món bánh Moka. Bánh thơm phức mùi chocolate và vị rượu rum tan vào nho khô làm tôi nhẩn nha mãi với tách trà nóng. Ngoài kia trời đang mưa, và đi đâu mà vội khi thấy mình đang thật sự thưởng thức cuộc sống...
 
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
 
 
Trang: 1 2 3 Tiếp