Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chùa Vĩnh Nghiêm
16445 lượt xem | 14 lời bình | 5 sưu tầm
339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 271 4180
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
27
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/06/2014
Gửi lời cảm ơn
     
Một trong những ngôi chùa hoành tráng và nổi tiếng nhất thành phố, chùa Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa mình biết sớm nhất. Sân chùa rất rộng rãi , thoáng mát, nội thất bên trong chùa thì đẹp khỏi chê. Mỗi lần có lễ hội là chùa trở nên rất náo nhiệt.
Sưu tập: Tôn giáo
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
1
5
q10
Gửi tin nhắn
09/10/2011
Gửi lời cảm ơn
     
very good
Sưu tập: Du lịch
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Hero Cảnh thích lời bình này.
Hero Cảnh me too
09/10/2011  
0
9
q10
Gửi tin nhắn
29/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Chào mọi người. Mình tên là Vân Thuỳ, mình chuyên tổ chức các tour Hành hương du lịch Bhutan - Nepal - Ấn Độ. nếu bạn nào có nhã ý thì liên hệ với mình nhé " 0906328813" Email: "vanthuy1123@gmail.com". Hy vọng sẽ được làm quen với các bạn.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
4
15
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
10/08/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Sân chùa thật lớn, lại ấn tượng với đại hồng chung của chùa! Chùa đẹp nên khách thập phương tới viếng chùa như một địa điểm du lịch vậy! Tam cấp lên chánh điện nhìn từ xa rất đẹp, mặt tiền chánh điện nhìn ra đường, cây cối nhiều nên nếu từ trên cao nhìn xuống chùa thấy rất đẹp. Nhưng không thích cảnh bán hàng chèo kéo trước cổng chùa. Hồi trước mình làm ở công ty ngay cạnh chùa nên cứ chiều chiều nghe tiếng chuông chùa điểm thấy lòng thật thanh tịnh và an lạc! Cạnh chùa còn có nhà hàng chay Việt. Chỉ có điều nhà hàng này bán đồ ăn hơi mắc.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
38
94
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
22/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Mình rất thích đến chùa này nha.
     Chùa có một không gian rộng lớn với  khoảng sân rộng có thể thuận tiện cho các đoàn khách mộ đạo đến viếng thăm và dâng hương bái Phật. Trong gian chính của chùa có thờ phụng rất nhiều Phật,  từ tượng Phật lớn đến nhỏ,  tất cả được bày trí công phu và đẹp đẽ. 
        Khi đến dâng hương bái Phật vì lý do là khách quá đông và muốn giữ an toàn nên bên trong điện người giữ chùa chỉ cho phép Phật tử thắp một nén hương duy nhất,  còn lại thì sẽ thắp trong các lư hương nằm phía bên ngoài.
        Tôi đến đây thăm chùa và khá ấn tượng vì thấy ở đây  có bán những  vòng hoa nhỏ được kết bằng hoa lài,  hoa thơm ngát và xinh tươi. Tôi cũng như bao người khác thường mua một hay vòng hoa ấy để dâng lên  các vị Phật,  xin phép được xin vòng hoa mà các vị Phật đã đeo và cho lộc trước để đem về nhà cầu may mắn.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
24
29
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
22/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Nghe chùa Vĩnh nghiêm từ lâu nhưng ko có dịp đi ,bữa đi cúng cầu siêu lần đầu ghé qua chùa phải công nhận kiến trúc của chùa thật đẹp và cổ kính.Do có lẽ ko đi trùng dịp lễ nên ko thấy đông
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
18
27
q10
Gửi tin nhắn
21/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Ngày trước rất thích chùa này nhưng giờ thì ... không muốn đến nữa.

Không thể phủ nhận, chùa Vĩnh Nghiêm rất to, kiến trúc và các tượng Phật rất đẹp. Nhưng vài năm gần đây, chùa không còn được không khí trang nghiêm linh thiêng như trước.

Chưa tới được cổng chùa, thì đã bị mấy chỗ gửi xe kêu réo. Mình thì chỉ thích chạy thẳng vào khuôn viên chùa để gửi. Nhưng cho dù vậy vẫn không thể yên tâm nếu có lần nào lỡ quên bỏ mũ bảo hiểm vào cốp xe.

Tới cổng chùa thì tiếp tục được các em, các anh, các chị, các cô mời nhang đèn, trái cây, lễ vật, các thứ, ... thật sự rất phiền.

Ngoài ra, lễ chùa xong thì bị níu kéo bởi những người bán vé số và ăn xin. Trông họ thì tội thật, đáng thương thật. Không dám nói mình là người hảo tâm nhưng ít nhiều cũng hay làm từ thiện. Nhưng còn thấy phiền bởi những người này, liệu trong số họ có bao nhiêu người cần sự giúp đỡ thật sự ?
Còn có lần mình mua tờ vé số ở đây in giá 5000d với giá 10.000d với lý do "Tết lên giá" ....

Đã từng rất yêu ngôi chùa này và giờ vẫn rất thích kiến trúc và các tượng Phật của chùa nên mình chỉ mong chùa mau chóng cải thiện tình trạng lộn xộn và thương mại hoá như hiện giờ, để người đi lễ có thể tịnh tâm (lẫn yên tâm) mà lễ Phật ....
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
9
q10
Gửi tin nhắn
25/03/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Dạo này vào chùa mà cứ thấy sao sao. Có vẽ như là thương mại hóa rồi nhỉ
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
17
157
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
28/11/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Mình hay đi chùa này vì hồi nhỏ mình hay theo bà nội của mình vào đây. Và đây cũng là nơi quang ba mình mấy ngày trước khi đem đi chôn. Do vậy, không cứ là ngày rằm hay ngày lễ, mỗi khi mình thấy trong lòng có gì uẩn ức hoặc có dịp đi ngang là mình lại ghé vào.

Chùa tuy đông nhưng mọi người rất nghiêm trang và thành kính. Mỗi lần theo chân mọi người xếp hàng để dóng chuông, người ta nói nếu mình có lời cầu xin gì đó, thì gởi lời cầu nguyện vào 3 hồi chương bạn sẽ đạt ước nguyện, Còn mình mỗi lần dóng lên 3 hồi chuông mình cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn, thanh thản hơn, mọi u buồn tan biến hết. Àh mà trong khuôn viện chùa có nhà hàng Việt Chay ăn cũng khá ngon, chỗ ngồi thì rất ok.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
10
76
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
06/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Tuy mình ko đi chùa, nhưng đi trên đường NKKN thì Chùa vẫn lun ấn tượng vào mắt, đặc biệt vào những ngày rằm, bạn ko thể tránh khỏi sự đông đúc nơi ngôi chùa này
Chùa Vĩnh Nghiêm (永嚴寺) là một ngôi chùa lớn tọa lạc trong một khuôn viên khá rộng (6.000 m²) tại số 339, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi chùa đầu tiên ở Việt Nam có kiến trúc cổ truyền nhưng được xây dựng bằng chất liệu hiện đại. Công trình cao nhất trong chùa là ngọn tháp 7 tầng, cao 40 m, nổi bật từ xa
Hằng năm, vào ngày mùng 8 tháng 12 âm lịch, ngày đức Phật thành đạo, chùa Vĩnh Nghiêm đều tổ chức trọng thể lễ húy nhật Hòa Thượng Thích Thanh Hanh (1838-1936), cố Thiền gia pháp chủ Phật giáo Bắc Việt, được tôn xưng là tổ Vĩnh Nghiêm, có công rất lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo vào những năm đầu thế kỷ 20.
Năm 1964, hai hoà thượng Thích Tâm Giác và Thích Thanh Kiểm từ Bắc vào Nam truyền bá Phật giáo và đã cho xây chùa Vĩnh Nghiêm
Tính đột phá trong kiến trúc ở chùa Vĩnh Nghiêm là việc sử dụng vật liệu bê tông, cốt thép trong một kết cấu hoàn toàn mới so với việc xây dựng chùa trước đó. Kết cấu này mang lại vẻ bề thế vững chãi, mọi chi tiết đều tôn nên sự uy nghi, rộng lớn.

Kiến trúc sư Khương Văn Mười đã đánh giá "Đi tìm một bản sắc không phải là đơn giản, đây là sự cố gắng rất lớn của Nguyễn Bá Lăng..." Có người còn nhận xét phong cách kiến trúc và việc sử dụng chất liệu mới của Nguyễn Bá Lăng trong chùa Vĩnh Nghiêm đã đặt nền móng cho một quan niệm mới: giá trị truyền thống không nằm trong sự lặp lại mà trong sự cách tân sáng tạo
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
05/09/2008
Gửi lời cảm ơn
     
GĐPT Vĩnh Nghiêm là nơi sinh họat cộng đồng và học tập giáo lý của Đức Phật và hoạt động theo Phân Ban Hướng Dẫn GĐPT Viện Nam trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việy Nam. Hoạt động theo điều lệ: "Đào tạo Thanh Thiếu Đồng niên tin Phật thành Phật tử chân chánh. Góp phần phụng sự Đạo Pháp và xây dựng Xã Hội".
Sưu tập: GĐPT Vĩnh Nghiêm
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Moonkanu GĐPT dịch ra nghĩa là gì bạn ?
05/09/2008  
91
220
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
15/05/2008
Gửi lời cảm ơn
     
      Chùa Vĩnh Nghiêm có lẽ là ngôi chùa nổi tiếng nhất TP. Chùa có kiến trúc rộng, thoáng, đẹp với lối kiến trúc giản dị, vừa cổ điển lại vừa hiện đại và thuận lợi cả về giao thông cùng với truyền thống về Phật giáo nên được khách trong và ngoài nước ưa chuộng thăm viếng.
     Không có gì độc đáo, như chùa Ngọc Hoàng hay chùa Bà Thiên Hậu của người Hoa, chùa Một Cột ở TĐ nhưng đến chùa Vĩnh Nghiêm, mình thấy lòng thư thái vô cùng. Mái ngói đỏ cong cong, nhửng cột, hành lang đá, xi măng bàng bạc kết hợp với gỗ nâu đằm trông lạnh và uy nghiêm. Chùa rất sạch. Mình chưa bao giờ tới vào ngày rằm. Toàn đi chùa VN ngày CN bình thường nên rất dễ chịu. Thỉnh thoảng cũng đi đám ma ở nhà tang lễ ngay cổng chùa nên mình cũng ghé vào thăm chùa. Chùa vắng lặng, yên tĩnh. Chỉ có hoa rơi, lá rụng. Tuyệt vời!
   Trong sân chùa có tiệm bán đồ thờ cúng, chủ yếu là đồ đồng cao cấp rất đẹp, không biết so với bên ngoài có măc nhiều không? Mình ko rành thứ này.
   Năm nào minh cũng mua Lịch vạn sự ở đây. Nghe người quen nói có dịch vụ coi ngày cưới, động thổ .... mấy chị làm cùng cq đã xem ngày cưới tại chùa rồi đó. hihi... Bạn nào sắp wedding thử coi nhé!
Sưu tập: Chùa
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
152
116
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
17/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Tên chùa này được đặt theo tên của 1 ngôi chùa ở Bắc Giang của phái Phật Giáo Trúc Lâm Tam Tổ. Tổ thứ nhất là vua Trần Nhân Tông, tổ thứ hai là Pháp Loa và tổ thứ ba là Huyền Quang Tôn Dã.

năm 1964 trong phong trào đấu tranh của đạo Phật có nhiều tăng ni Phật tử thuộc dòng dõi Phật tử Vĩnh Nghiêm vào miền Nam, do đó trong Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất trước kia dành cho tăng ni Phật tử miền Bắc có mặt tại miền Nam được lấy 1 miền, gọi là miền Vĩnh Nghiêm. Và chùa Vĩnh Nghiêm được xây với mục đích làm nơi kế tục của chùa Vĩnh Nghiêm xưa và là trụ sở cho mền Vĩnh Nghiêm.

Khởi công tháng 4/1964 và hòan thành năm 1973. Chùa xây ựng theo kiểu Á Đông, nhưng trong chùa lại mang tính hiện đại. Chùa làm theo kiểu chữ "công", ở chính thờ Phật Thích ca và 2 đệ tử là văn Thù Bồ tát và Phổ Hiền Bồ tát. Hai bên thờ Tậhp bát La hán. Ngòai sân bên trái có ngọn tháp 7 ầng, thờ Đức Quan thế âm và trong các tầng của tháp có gác chuông để đồ trang trí các tranh ảnh và di tích Phật Giáo.

Bân trái sân thượng có tháp gác chuông treo đại hồng chung, là món quà do Phật giáo Nhật tặng.

Phía sau chánh điện có Địa tạng đường, thờ Địa tạng bồ tát, hai bên thờ bài vị những người chết mà họ được phối hưởng tại chùa.

Chùa không biết có linh ứng gì không nhưng rất đông Phật tử tới hàng ngày, đặc biệt là những ngày lễ, tết thì khó mà chen chân được.

Trừ 1 sao do các tệ nạn như ăn xin,bán dạo, móc túi, bán đề mê tín...
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
AnhPham Buonxinh mghe đồn là chùa này có 1 vị sư xem tướng rất hay, nhưng không phải ai ông ta cũng coi đâu nhe mà ổng nhìn ai đó tự nhiên ổng xem và được mọi người cho biết là rất linh nghiệm
28/11/2007  
83
136
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
10/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Chùa Vĩnh nghiêm với lối kiến trúc 2 mái chồng theo truyền thống kiến trúc Á Đông.
Chùa Vĩnh nghiêm là ngôi chùa cuả phật giáo đạo thừa lớn nhất tại Thành Phố hiện nay
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 20 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 10 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 8 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 7 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 4 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Địa điểm hay 12 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Nội Thất UMA
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?