Bí quyết làm bánh bèo với tôm chấy cực ngon
18/10/2016
|
hoangvanvi...
|
272
lượt xem |
0
thảo luận
Là trong những loại bánh đặc trưng của xứ Huế với vỏ ngoài giòn dai , phần tôm chấy béo thơm được xài cùng với nước chấm hấp dẫn - loại bánh bèo tôm chấy đảm bảo sẽ làm cho bạn “đổ” ngay tức thì đó nha! Với tôi xem hướng dẫn làm món bánh bèo tôm chấy siêu hấp dẫn này nhe!
![](http://image.thodia.vn/Image/Article/dc75fcb7-75de-4d7f-ac5e-65d889c0d384_18-10-2016_15-06-52.png)
Công thức thực hiện từng cái bánh
Lớp vỏ bánh:
- 90 gram bột tẻ.
- 30 gam bột sắn.
- 2 g muối.
- 5 mililit dầu thực vật.
- 180 mi li lít nc.
Phần lõi bánh:
- 30 gram tôm khô (ngâm 15 ph).
- 2 củ tỏi bằm bé.
- 5 mililit mỡ thựu vật.
- ½ thìa tiêu đen.
- 50 gam đậu xanh ngập nước nở.
- 120 mi li lít nước tinh khiết.
- 1 thìa muối.
Phần mỡ hành:
- 2 nhánh cọng hành bằm vừa.
- 60 mililit dầu dùng.
Công thức làm những chiếc bánh bèo tôm chấy
1:
- Để thực hiện lớp vỏ loại bánh, trước tiên các chị xảo cho bột tẻ, bột đao, muối cộng thêm dầu thực vật vào trong Một chiếc tô bự
- Kế đó bỏ xí nước lọc vào, vừa dội nước sạch vừa vận dụng que dánh trứng để xảo đều cho tới các công thức tan toàn bộ, quyện cùng nhau rồi đặt dung dịch bột nghỉ trong 45 p.
2:
- Tôm ráo ngâm trong nc 15 fut kế đó lọc hết nước ngâm đi. Tiếp đó bằm bé tôm.
3:
- Để Một chiếc nồi lên bếp, để vào xoong Năm mi li lít mỡ thựu vật, chờ dầu thực vật nóng là để tiếp tỏi bằm vào chiên vị.
- Khi mà tỏi đã dậy hương thơm sau đó bỏ tiếp tôm bằm vào sốt thiệt là đều.
- Bỏ xí ¼ xìa hạt tiêu vào nồi tôm, trộn rồi sốt đến lúc tôm bằm chín tới hẳn.
4:
- Để Một cái xong lên bếp, thêm vào ấm 50 g đậu xanh ngâm nở cùng 120 mililit nước tinh khiết tiếp đó nấu thấp lửa mà đến lúc đậu xanh vừa chín xốp.
- Bỏ ít vào xong đậu xanh 1 xìa muối cộng với ¼ muỗng tiêu xanh, xảo thậy đều.
5:
- Cùng với phần mỡ hành, các mẹ cho lá hành đã bằm vừa với dầu dùng vào Một chiếc bát vại bé, áp dụng màng bọc thực phẩm bó kín miệng bát vại lại sau đó để vào trong bếp vi sóng , quay trong Ba ph cùng mức điện cao nhất.
6:
- Để thực hiện hấp món bánh, các bạn ruôn 500 mi li lít nước lọc vào Một chiếc xoong, rồi để xửng hấp vào trong.
Bôi Một lớp mỏng dầu thực vật vào khuân từng cái bánh kế đó úp vung xửng lại, thực hiện nóng khung bánh tầm tầm Một p.
7:
- Khi đã khuân được thực hiện nóng rồi đổ hợp chất bột bánh đã chế biến ở thao tác Một vào khung bánh (mỗi lần rót MƯỜI mililit) tiếp đó đậy vung lại, hấp trong Ba fut.
8:
- Gỡ những chiếc bánh ra khỏi khuân sau đó để lên dĩa. Rồi để đậu xanh, tôm bằm rồi rải mỡ hành lên mặt loại bánh là hoàn tất!
Hy vọng mọi người hoàn thành tốt cùng với công thức làm món bánh bèo tôm chấy này hé!
nguồn mọi người có thể tham khảo thêm: mongitoinay.hatenablog.com
Tags: bánh bèo, cách làm bánh bèo, học làm bánh
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn