Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
van love
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 4/4/2017

Tổng Lượt Xem:  2553

273 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Bài viết diễn đàn Có 27 bài viết diễn đàn
29/08/2022
250 lượt xem
1. Thế nào là hạt cơm phẳng? Nói chung, mụn cóc là sự phát triển tế bào da bất thường do vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra. Có hơn 60 chủng HPV khác nhau, một số trong số đó gây ra mụn cóc trên da. Cụ thể, HPV 3, 10, 28 và 49 kích thích sự phát triển nhanh chóng của các tế bào ở lớp ngoài của da. Mụn cóc phẳng là một bệnh ngoài da lành tính dễ lây lan. Chúng thường gặp ở thanh thiếu niên và trẻ em nhiều hơn người lớn. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi. Bệnh hiện đang ảnh hưởng đến khoảng 10% dân số thế giới. Cả nam và nữ đều có khả năng mắc bệnh. Mụn cóc phẳng có thể xuất hiện ở tay, chân cũng như các vị trí khác. Đây là tình trạng da liễu phổ biến và rất khó nhận biết bằng mắt thường. Biểu hiện của hạt cơm phẳng Cũng giống như tên gọi, hạt cơm phẳng có đặc điểm nhẵn và phẳng. Chúng không thô ráp, đôi khi không nổi lên bề mặt da. Mụn cóc phẳng có màu hồng hoặc nâu sẫm, hình tròn hoặc hình bầu dục. Kích thước của mụn cơm này cũng nhỏ hơn các loại mụn cóc khác. Đường kính chỉ khoảng 1-3mm. Tuy nhiên, mụn thường mọc thành từng đám lớn. Từ 20 đến hơn 200 nốt mụn, tùy theo tình trạng bệnh. Các khu vực phổ biến nhất của hạt cóc phẳng là xung quanh các vết trầy xước, vùng da bị tổn thương. Chúng cũng có thể xuất hiện trên bàn tay, bàn chân và mặt, đặc biệt là ở phụ nữ. 2. Những cách chữa hạt cơm phẳng Ngoại trừ mụn cóc sinh dục, hầu hết mụn cóc đều vô hại và tự biến mất mà không cần điều trị. Ví dụ, hạt cơm phẳng, tuy dễ lây lan, nhưng lành tính và ít gây đau hoặc ngứa và khó chịu. Nhưng đôi khi hạt cơm tái phát sau một thời gian, cần phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị hạt cơm phẳng mới có thể loại bỏ chúng hoàn toàn. Các phương pháp phổ biến: Sử dụng axit salicylic Thuốc trị hạt cơm không kê đơn có chứa thành phần hoạt tính axit salicylic có nhiều dạng. Chúng bao gồm gel, kem hoặc miếng dán. Khi sử dụng thường xuyên, axit sẽ dần dần hòa tan các mô mụn cóc và loại bỏ chúng hoàn toàn sau vài tuần. Cantharidin Cantharidin là chất được chiết xuất từ ​​bọ cánh cứng. Khi hóa chất được thoa lên da, mụn nước hình thành xung quanh mụn. Sau đó, bạn sẽ cần phải băng kín khu vực đó một thời gian trước khi tháo băng và kéo mụn cóc ra khỏi da. Các loại thuốc khác Bleomycin là một loại thuốc được tiêm vào mụn cóc để tiêu diệt vi rút HPV. Ngoài ra còn có các loại kem theo toa imiquimod (Aldara và Zyclara) giúp kích thích hệ thống miễn dịch của chính bạn để chống lại vi rút gây mụn cơm. Mặc dù imiquimod thường được sử dụng để điều trị mụn cóc sinh dục. Nhưng nó vẫn có thể có hiệu quả trong việc điều trị mụn cóc phẳng và các loại mụn cóc khác. Phương pháp áp lạnh Bạn có thể làm đông lạnh mụn cóc bằng cách sử dụng sản phẩm xịt đông lạnh không kê đơn tại nhà hoặc bình xịt nitơ lỏng tại phòng khám bác sĩ. Sau đó, mụn nước sẽ hình thành xung quanh mụn và mô chết sẽ bong ra trong vòng 1-2 tuần. Đối với các phương pháp điều trị tại nhà, nhiệt độ có thể không được hạ xuống đủ sâu để làm đông cứng mụn cơm và có hiệu quả. Nó cũng gây đau đớn vì bạn sẽ cần sử dụng thuốc xịt lâu hơn so với khi đến cơ sở y tế. Chiếu tia laze Phương pháp này sử dụng một chùm ánh sáng mạnh (laser) để đốt cháy và phá hủy các mô mụn cóc. Đây là phương pháp điều trị nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tiểu phẫu Khi mụn cóc phẳng không thể được chữa khỏi bằng các phương pháp điều trị khác, phẫu thuật thường là cần thiết để loại bỏ chúng. Tiêu diệt tận gốc hạt cơm bằng kim điện hoặc phẫu thuật lạnh (đóng băng sâu). 3. Ngăn ngừa virus HPV gây mụn cóc bằng cách nào? Vì mụn cóc khó kiểm soát hơn trong môi trường ẩm ướt, nên tốt nhất bạn nên giữ cho tay và tất cả các vùng mụn cóc càng khô càng tốt. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ trước khi băng vết hạt cơm phẳng trên tay. Nếu bạn đã có mụn cóc, không chà xát hoặc gãi vùng mụn cóc. Vì điều này có thể làm lây lan virus. Hãy nhớ rửa tay thật sạch sau khi chạm vào bất kỳ mụn cóc nào trên cơ thể. Hầu hết các chủng HPV gây ra mụn cóc phẳng là lành tính (số 3, 10, 28 và 49). Có một số loại HPV ác tính khác có thể ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục và làm tăng nguy cơ ung thư. Để ngăn ngừa nhiễm vi rút HPV, ngoài việc giữ vệ sinh cơ thể — đặc biệt là khi chăm sóc vết thương hở và thực hành tình dục an toàn — tiêm phòng là một cách để bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm HPV hiệu quả nhất.
22/07/2022
206 lượt xem
Viêm nang lông có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, gây ngứa ngáy và kém thẩm mỹ. Hơn nữa, bệnh nếu không được xử lý đúng cách còn có thể gây nhiễm trùng khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Chính vì vậy điều trị bệnh viêm nang lông đúng cách và kịp thời chính là giải pháp hữu hiệu giúp đẩy lùi căn bệnh này. Đọc thêm tại: https://dalieuhanoi.vn/dieu-tri-benh-viem-nang-long-the-nao-phuong-phap-nao-hieu-qua-nhat.html
20/10/2021
168 lượt xem
Bánh gạo cay Yopokki, chả cá viên hay bánh xếp Mandu, ... đều là những món ăn vặt Hàn Quốc góp phần tạo nên sự đa dạng cho nền ẩm thực. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chân cùng chuyên mục Tin tức của thucphamkho.vn tìm hiểu các món ăn vặt Hàn Quốc đóng gói ngon tuyệt đang có sức hút khó cưỡng này ngay thôi nào! 1. Bánh gạo cay Yopokki Nhắc đến những món ăn vặt đóng gói nổi tiếng của Hàn Quốc thì làm sao có thể bỏ qua món bánh gạo cay Yopokki nức tiếng gần xa đúng không nào? Những chiếc bánh gạo dài, tròn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần bánh mềm, dai và thơm quyện với nước sốt đặc sệt màu đỏ cam vừa cay vừa ngọt, ăn kèm với các loại topping khác như chả cá, phô mai sợi, xúc xích, .. .sẽ là sự kết hợp hoàn hảo! 2. Chả cá dạng miếng Chả cá dạng miếng - món ăn đã góp phần tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn đặc biệt cho nền ẩm thực độc đáo của xứ sở Kim Chi. Được chế biến bằng cách dùng cá xay nhuyễn trộn với tinh bột và gia vị để tạo ra những miếng chả cá dai, mềm, đậm đà, thơm mùi cá tươi đặc trưng. Bạn có thể chế biến chả cá với các món như lẩu tokbokki kết hợp với chả cá chua cay, súp chả cá,… sẽ rất ngon đấy! 3. Dồi heo Sundae Dồi heo Sundae hay còn được gọi với cái tên khác là xúc xích hàn Quốc - món ăn lâu đời, mang đậm nét dân dã và là món nhậu quen thuộc của nhiều người dân xứ sở Kim Chi. Được làm từ ruột non, ruột già làm sạch sau đó nhồi với miến, huyết heo, hành lá, tía tô, kim chi, ... Khi ăn, bạn chỉ cần rã đông để hấp, xào, nấu canh sundaeguk, ... tất cả cùng thưởng thức món xúc xích heo thơm ngon, lạ miệng, kết hợp với rượu makkolli hoặc rượu soju thì thật hoàn hảo. 4. Rong biển khô ăn liền Nếu bạn thích ăn rong biển nhưng lại sợ vị tanh vốn có của nó? Vậy thì hãy cùng khám phá cách gói rong biển khô ăn liền này nhé! Rong biển sau khi phơi khô giòn, ăn như tan trong miệng, tẩm ướp gia vị đậm đà nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên ban đầu của rong. Không chỉ là món ăn vặt mà rong biển khi ăn kèm với cơm nóng cũng rất tuyệt! 5. Bánh cá chép Orion Thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên với chú cá chép vàng đáng yêu trông vô cùng bắt mắt trong hộp bánh cá chép Orion đã lấy đi sự yêu thích của rất nhiều người. Bánh được làm từ bột mì, đường, kem sữa, sô cô la, ... đã tạo nên lớp vỏ bên ngoài là lớp bông lan mềm mịn, tỏa ra mùi thơm thoang thoảng của quế, quyện với phần socola tan chảy ngọt ngào, béo ngậy bên trong. 6. Bánh quế Hàn Quốc Khi di chuyển trên tàu điện ngầm của Hàn Quốc, đặc biệt là vào những ngày đông lạnh giá, bạn rất dễ bắt gặp trên tay ai cũng cầm trên tay một gói bánh quế thơm phức. Bánh được làm từ bột mì, mè, trứng, rong biển, ... và thành phần không thể thiếu là quế để tạo nên một món ăn không chỉ giòn, ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 7. Sữa chuối Sữa chuối - không chỉ là thức uống thơm ngon, tráng miệng sau bữa cơm gia đình mà còn rất tốt cho sức khỏe là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị sữa thơm ngọt, xen lẫn chút chua chua của chuối, dùng khi lạnh sẽ mang lại cảm giác sảng khoái và mát lạnh hơn cho cả nhà! 8. Binggrae Bacon Snack Những lúc rảnh rỗi, có một gói snack thịt xông khói Binggrae để thưởng thức thì vừa vui vừa không chán đúng không nào? Những miếng thịt hun khói vàng ruộm, cắn vào có vị giòn giòn, có vị mặn, ngọt, mặn đậm đà, dậy mùi thơm vừa miệng, thực sự làm say đắm lòng người. 9. Gạo nổ Gần giống như bỏng ngô hay bỏng gạo của người dân Việt Nam, gạo nổ cũng là một trong những món ăn truyền thống và rất quen thuộc của người dân xứ sở Kim Chi. Những hạt cơm trắng ngần, nở bung, giòn tan, ngấm đường cùng caramen ngọt ngào, tỏa ra mùi hương đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Hi vọng với bài viết tổng hợp các món ăn vặt Hàn Quốc đóng gói ngon, hấp dẫn, dễ gây nghiện được chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để bữa ăn thêm đa dạng và phong phú. !
21/09/2021
206 lượt xem
Tỏi là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gia đình và tỏi thường được dùng để chiên, xào,… chế biến các món ăn với công dụng khử mùi tanh của thực phẩm tươi sống. Ngoài ra, tỏi cũng có thể được ngâm với giấm để tạo thành món dưa chua ăn kèm với các món ăn khác rất ngon. Không chỉ vậy, ăn tỏi ngâm giấm sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tăng sức đề kháng, chống lão hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp và nhiều lợi ích khác. Những lợi ích khác mà tỏi mang lại. Tỏi ngâm giấm bị xanh thực chất không gây độc cho cơ thể. Tuy nhiên, chất lượng của tỏi và những công dụng đối với sức khỏe sẽ giảm đi rất nhiều so với việc ngâm tỏi đúng cách. Hôm nay, Nông Sản Dũng Hà sẽ gợi ý cách làm tỏi ngâm giấm trắng giòn mà không bị chuyển sang màu xanh. Cùng theo dõi nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị 5 - 10 củ tỏi 200ml giấm 25g phèn chua 10 trái ớt tươi, không bị mềm và héo 1 quả chanh hoặc quất Nước Nêm: Đường, muối, bột tỏi 1 lọ thủy tinh có nắp Lưu ý: Để tỏi ngâm giấm được ngon, bạn nên chọn loại tỏi có những đặc điểm sau: Nên mua tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn vì tỏi này tép nhỏ và đều, có mùi thơm và ít hăng. Nếu là tỏi ngoại sẽ có tép to ăn vào sẽ bị xốp không đủ chất dinh dưỡng. Nên chọn tỏi già, cứng để tỏi ngâm không bị xanh. Vì tỏi non khi ngâm, các chất trong tỏi non tiết ra, gặp giấm sẽ chuyển sang màu xanh. Chọn củ tỏi có màu hơi tím bên ngoài, vỏ ngoài của đầu tỏi phải còn nguyên và hơi trắng, không bị nhăn. Tránh chọn những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng vì chúng sẽ không có mùi thơm. Cách làm nước ngâm tỏi trắng giòn, ăn phở không bị xanh Bước 1: Bóc vỏ tỏi, bạn có thể cắt lát hoặc cắt đôi. Tuy nhiên, nếu bạn để nguyên tép thì tỏi sẽ giòn hơn (bạn có thể để một nửa tép và một nửa để nguyên tép). Sau đó, bạn pha theo tỷ lệ 1 lít nước với 30g đường rồi để tỏi ngâm khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Cách này giúp tỏi và ớt không bị xanh. Chanh, ớt rửa sạch bỏ cuống. Ớt có thể bỏ hạt, thái lát mỏng hoặc để nguyên quả tùy sở thích. Bước 2: Đun sôi 400ml nước lọc với phèn chua, sau đó cho tỏi vào chần qua rồi vớt ra để ráo. Công đoạn này có tác dụng tạo độ cứng giòn, tỏi sẽ không bị nhũn trong quá trình ngâm nên khi cho tỏi vào thì vớt ra nhanh tay để tránh bị mềm. Pha: 200ml giấm, 100ml nước lọc, 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, bột tỏi. Sau đó đun sôi hỗn hợp này và để nguội. Bước 3: Cho hỗn hợp tỏi, ớt và giấm trắng vào lọ thủy tinh sao cho giấm phải ngập hết tỏi và ớt. Cuối cùng, đậy nắp lại và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Sản phẩm hoàn thiện Tỏi ngâm khoảng 10 - 15 ngày là có thể dùng được, tỏi ngon khi có màu hơi đục, tép tỏi trắng giòn không bị úng và phần dấm không nổi váng, có mùi thơm nồng của tỏi ớt. Bên cạnh tô phở, bạn chỉ cần cho vài lát tỏi đã ngâm với một ít nước giấm vào tô và bắt đầu thưởng thức. Mùi thơm của tỏi sẽ khiến bạn kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn. Thật đơn giản để có thể làm món tỏi ngâm giấm giòn mà không bị chuyển sang màu xanh để ăn với phở hay bún phải không nào. Trang Vàng Nông Nghiệp chúc các bạn thành công.
22/07/2021
190 lượt xem
Bánh khúc (hay còn gọi là xôi khúc) là loại bánh thơm ngon, có màu đẹp mắt được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết dưới đây, chúng tôisẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh khúc đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo nhé! Nguyên liệu 1kg gạo nếp 200g bột gạo nếp 100g bột gạo tẻ 100g thịt ba chỉ 200g đỗ xanh 300g lá khúc Hành tím Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm… Cách làm bánh khúc Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Hành tím loại bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn đem ướp thịt với 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Gạo nếp và đỗ xanh ngâm với nước khoảng 3 - 4 giờ, vo sạch, vớt ra, để ráo. .... Chi tiết thêm cho cách làm bánh khúc tại đây https://hatgionggiatot.com/cach-lam-banh-khuc-khong-co-la-khuc-thom-ngon-de-lam.html
13/01/2021
257 lượt xem
Ẩm thực là thế giới của mùi và vị. Dù bạn làm đầu bếp, nghệ nhân làm bánh hay nhân viên pha chế, cảm thụ mùi vị tốt là lợi thế giúp bạn tạo ra món ăn, đồ uống hấp dẫn. Đối với nghề Bartender, hiểu rõ về 5 loại mùi vị cơ bản trong pha chế: chua, ngọt, mặn, đắng và umami (ngọt đậm đà) là bí quyết giúp tạo ra thức uống thơm ngon. Cảm thụ mùi vị là khả năng tự nhiên của mỗi người. Tuy nhiên, mức độ cảm thụ mùi vị của mỗi người là khác nhau. Bạn có thể tăng cường khả năng cảm thụ vị giác bằng cách tìm hiểu nguồn gốc nguyên bản của mùi vị. Ví dụ, khi bạn uống một cái gì đó có vị chua, bạn hãy tìm hiểu xem tại sao nó có vị chua? Bạn càng thưởng thức qua nhiều mùi vị, não bộ càng ghi nhớ lâu và khi bạn đã quen, bạn có thể cảm nhận được mùi vị đó dù chúng đã được trộn lẫn với các mùi vị khác. Tăng cường khả năng cảm thụ vị giác sẽ giúp Bartender có thể cho ra đời những ly đồ uống thơm ngon nhất. Trong pha chế cocktail nói riêng và các loại đồ uống khác nói chung, điều tuyệt vời để Bartender tạo nên một ly đồ uống thơm ngon là kết hợp cân bằng 5 vị ngọt, chua, đắng, mặn và umami. Là một Bartender, việc am hiểu tính chất của từng mùi vị còn giúp bạn không chế và điều chỉnh hương vị thức uống phù hợp với khẩu vị của khách hàng. Đặc biệt, bạn có thể sáng tạo hương vị thức uống mới mẻ từ sự kết hợp các mùi vị.
13/01/2021
230 lượt xem
Chắc hẳn không ít lần bạn nghe đến hai từ đá khô, vậy đá khô là gì và nó có những công dụng nào trong cuộc sống hằng ngày. Hãy xem qua bài viết sau đây để dễ hình dung hơn nhé! Đá khô là một dạng rắn của Cacbon dioxit, người Việt Nam gọi nó bằng nhiều cái tên khác nhau như đá khí, đá khói, băng khô, nước đá khô... Đá khô sẽ không nóng chảy ở áp suất thường mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí ở - 78.5 độ C. Băng khô được sử dụng như một chất làm mát, dùng bảo quản thực phẩm hay tạo khói trong các buổi tiệc... Đá khô được sử dụng trong quạt điều hòa, quạt phun sương... để làm mát không khí, giúp quạt tạo ra làn không khí mát lạnh hơn nhiều so với bình thường. Thường dùng để ướp kem, bảo quản rau củ hay hải sản đem xuất khẩu, khi đá khô thăng hoa sẽ thành khí CO2 bao bọc thực phẩm, giúp tránh vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập gây hại. Ngoài ra, đá khô còn dùng bảo quản vắc xin, máu, mẫu sinh học, tế bào sống... trong y học và bệnh viện. Đá khô có tác dụng làm sạch bụi bẩn, vết dầu mỡ, sơn trên bề mặt máy móc nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí, không tốn thời gian tháo lắp và rất thân thiện với môi trường. Khi gặp nước đá khô sẽ hóa hơi nhanh chóng và tạo ra những làn sương mù trắng bay sát mặt đất, thường sử dụng làm khói ở sân khấu hoặc vũ trường vừa đẹp vừa tiết kiệm được chi phí.
13/01/2021
176 lượt xem
Nhiều người lầm tưởng rằng việc ăn hoa quả, trái cây làm tăng đường huyết nên đã loại bỏ thực phẩm này khỏi chế độ dinh dưỡng của mình. Cũng có một số bệnh nhân tiểu đường cho rằng khi mắc bệnh tiểu đường, việc lựa chọn thực phẩm của họ trở nên hạn chế, điều này dễ khiến người bệnh suy kiệt, thiếu chất. Đây là một trong những quan niệm hoàn toàn sai lầm trong việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường. Vậy làm thế nào để vừa kiểm soát tốt đường huyết, lại không bị thiếu chất — nhất là các vitamin và khoáng chất là câu hỏi thường trực cho mọi bệnh nhân tiểu đường. Câu trả lời nằm ở việc bổ sung các loại hoa quả và trái cây hàng ngày. Mặc dù trái cây nhiều đường tự nhiên, nhưng nó là thực phẩm vô cùng cần thiết, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin, chất xơ, chất chống ôxy hóa ... có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Các loại trái cây đều có hàm lượng nước lớn, chiếm 75-95%, giúp bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể. Vitamin C trong trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật. Tuy nhiên điều cần lưu ý là trái cây sấy khô bao giờ hàm lượng đường cũng cao hơn trái cây tươi.
13/01/2021
148 lượt xem
Bảo quản hạt điều rang muối đúng cách thức thế nào? Hạt điều rang muối là sản phẩm đã được chế biến duyệt y những quá trình như chọn lựa, phơi khô, rang, đóng gói tiêu chuẩn nên có hạn tiêu dùng trong vòng 12 tháng. ngoài ra để duy trì chất lượng hạt điều rang muối chỉ mất khoảng đấy, bạn cần phải biết được cách bảo quản hạt điều sao cho đúng bí quyết. tránh để nơi ẩm thấp Cũng như bao dòng hạt được rang khô khác, hạt điều rang muối không thích các nơi ẩm ướt, ướt át vì sẽ làm những hạt sẽ ko còn vị giòn ngon như ban đầu. Thay vào đấy hạt điều sẽ dễ bị chảy nước, mốc do tiếp xúc mang độ ẩm cao. Chính điều này khi ăn hạt điều rang muối còn thừa, bạn ko nên để trên đĩa mà nên đựng ngay vào hộp kín để đảm bảo hạt điều luôn giòn, thơm ngon. Mặt khác lúc chọn nơi chứa hạt điều rang muối, bạn cũng cần chọn đúng nơi mát mẻ như tủ lạnh, tủ đựng đồ ăn vặt. Tuyệt đối không nên để hạt điều ở bếp hoặc những vị trí có độ nóng cao sẽ khiến hạt điều dễ đổ mồ hôi. giả dụ tình trạng diễn ra lâu sẽ làm hạt điều bị ẩm mốc chẳng thể tiêu dùng được. chứa trong hộp kín hoặc túi hút chân ko tính chất của hạt điều rang muối là rất dễ hút ẩm nên lúc bảo quản, bạn cần để trong hộp kín hoặc trong những túi hút chân ko, nhằm giảm thiểu tối đa ko khí mang thể xâm nhập vào trong sản phẩm. Hộp này mang thể là hộp nhựa, hộp thủy tinh, hộp sành sứ đều được vì hạt điều rang muối ko quá kén chất liệu đựng.
13/01/2021
156 lượt xem
Cải thảo không chỉ với món ăn ngon,việc bổ sung thành phần rau cải thảo trong khẩu phần giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi lượng nước chua được phát triển ào ạt trong lúc đói bụng. Ẳn rau cải giúp tạo một môi trường đệm trong bao tử. Tuy nhiên, với một số trường hợp dưới đây cần giỏi đối không ăn rau cải bắp, cải thảo. Người bị viêm đường tiêu hóa hay đối không ăn rau cải thảo sống Đối với những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như kim chi, salad.. Để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét. Người bị dạ dày Bắp cải là loại rau có chứa nhiều chất xơ, hữu ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống. do vậy, cách giỏi nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín bắp cải trước khi ăn. Người táo bón Đối với người táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối nhưng mà phải nấu chín. Những người bị thận Những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên dùng bắp cải. Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng nên tránh cải thảo Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải, nên thận trọng với cải thảo. Cũng nên biết thành phần indol trong cải thảo có thể làm giảm công dụng của vài loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen. Xem thêm:https://hatgionggiatot.com/nhung-nguoi-khong-nen-an-cai-thao/
Xóa bài viết diễn dàn
X
Khi thực hiện xóa bài viết bạn sẽ bị trừ: -15 điểm tích lũy
Bạn có muốn xóa bài viết này không?