Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Tổng Hợp Các Quán Ăn Ngon Trong Sài Gòn
07/07/2011 | Khoa Pro | 16518 lượt xem | 30 thảo luận
Mình trước giờ đi ăn cũng nhiều rồi gom lại 1 list như vậy, trước là chia sẻ với mọi người sau là cũng giữ cho mình 1 cái list để trước khi đi ăn với bạn bè thì biết đường tính không phải lớ ngớ là đi đâu ở đâu.

Trong list mình chia theo quận chứ không chia theo nhóm món ăn. Vì thường khi tính đi ăn ở đâu trước nhất là chỗ đó sẽ gần khu vực mình đang đứng. Việc chia theo khu vực quận như vậy sẽ tiện hơn, thứ nhì nữa là do 1 món ăn nếu mà mình được ăn nhiều chỗ thì mình sẽ lưu lại chỉ 1 chỗ mình cảm thấy ưng ý hợp khẩu vị nhất. Thêm nữa nhiều người thắc mắc là vì sao mình không ghi giá cụ thể vào. Vì là tổng hợp những quán mình từng ăn trước giờ rất là nhiều quán. Có quán đôi khi có nhiều món thì mình không thể nhớ chi tiết từng chỗ từng món như vậy. 

Với phần là giá cả thị trường dao động đôi khi lên xuống mình cũng không nắm hết được, nên có gì cứ reply hỏi trên diễn đàn, hoặc nhắn tin vào hộp thư của diễn đàn mình sẽ trả lời cụ thể. Những quán cập nhật sau này mình cập nhật hình ảnh & giá cả đầy đủ để mọi người tiện tham khảo. Cuối cùng là mình mong list này giúp ích được cho anh chị em nhé


Tổng hợp những quán mình hay ăn, mình chia theo quận cho mọi người dễ nhìn:


Quận 1, Quận 3

Pizza Hut
Sushi Thiên Quế zen Plaza
Nhà hàng Tokyo Deli: Sushi, các món Nhật, Mì Udon
Quán ăn Dìn Ký: mực một nắng nước, lẩu khổ qua cá thác lác . . .
Xôi gà Bùi Thị Xuân
Quán A Bửu
Nhà hàng cafe New Pearl: Mực chiên nước mắm, xúc xích đặc biệt + tặng cocktail Free
Quán Thái Ngò Rí: Ức Vịt quay, cá trê chiên, tom yum kung, Pad Thái, trà sữa thái etc ...
Nhà hàng Al Fresco:  Sườn nướng, đồ ăn Mexico, pizza, pasta, mì Ý . .
Cafe NYDC trong Nowzone: Món Tây
Chân gà nướng Bùi Thị Xuân
Bánh Cuốn Thiên Hương
Quán Ngon
Cháo ếch Singapore Lion
Gỏi Khô Bò
Bít tết Nam Sơn
Bánh tráng Hoàng Ty
Quán Ốc Đào
Cá viên chiên: Thời gian: bán chiều & tối
Hủ tiếu, bánh mì tôm chiên
Gà nướng kiểu Pháp: xốt rượu vang, xốt tôm hùm
Mì Hàn Quốc:  ăn lẩu thì được khuyến mãi thêm cơm chiên chiên từ nước lẩu còn lại
Quán Mây Bốn Phương: Gỏi cá, bò cuốn phô mai
Phở Hòa Pasteur
Nhà hàng Hải sản Ngọc Sương
Cơm niêu Sài Gòn
Bánh Chewy Junior
Tous Les Jours: Bánh kem, bánh ngọt, bánh mặn
MoF Coffee: các món báy dày Nhật, kem Nhật, kem trà xanh

Kem
Kem Xcream: (Newzealand)
Kem Fanny (Pháp) có buffet kem vào thứ 6 đầu tiên của tháng
Kem Goody (Ý)

Yogurt
Yogen Fruz , Yogurt Space

Buffet
Ngọc Thủy
Nhà hàng Quê Hương 1



Quận 4
, Quận 5, Quận 10

Quán Thiên Tân: Bò lá lốt, tôm nướng, cánh gà chiên nước mắm, cơm chiên gà
Mì Vịt Tiềm: Các loại mì, Hủ tiếu
Bánh tằm bì: các lọai bánh chuối, bánh bò chang nước dừa
Bún mắm: Nước dùng đậm đà
Mì Vịt Tiềm 
Hủ tiếu sa tế
Cà ri dê Musa: Lẩu chả cá thác lác
Cơm gà xối mỡ: Xúc xích chiên
Chè Tàu Hà Ký: bánh tằm bì, bánh ướt

Chè Thái Ý Phương
Bánh canh cua


Quận 6 Quận 8 Quận 11:


Cơm gà:  xá xíu, heo quay, vịt quay, canh rong biển, canh linh chi, canh sâm bổ lượng nấu bằng thố, khi ăn xin thêm chén nước xá xíu ăn chung với cơmg cá, gà ác tiềm, gà xé phay . . .
Bánh cuốn đặc biệt món bánh tôm của quán khác những chỗ khác.
Ốc Anh: các món ốc, sò, tôm, cua hào, cháo, hến xúc bánh đa
Sủi cảo Thiên Thiên, sủi cảo chạp ăn với mực ngâm giấm mềm ngọt



Tân Binh - Phú Nhuận - Bình Thạnh - Thủ Đức:


Cơm tấm 3 ghiền

Phở Phú Vương: Hương vị Bắc
Chè 75 : nhiều loại chè, các món ăn chơi: thịt heo xông khói, gỏi bò, cá viên . . .
Bò Ngân Nga: bò nhúng mẻ, bò nướng, cháo cá
Làng cá sấu: Chả giò cá sấu, cá sấu sống chấm mù tạt, cá sấu nướng, cá sấu xào lăn, lẩu, thịt cá sấu ăn giống thịt gà nhưng ngon hơn.




Bonus hình

Sushi

Sushi Thiên Quế ở Zen plaza 500-600 K cho khỏan 3 nguời ăn

*************
Món tây ở NYDC nằm ở mặt tiền tòa nhà Nowzone Nguyễn Văn Cừ hoặc ở mặt tiền tòa nhà HSBC Nguyễn Du (ngay nhà thờ đức Bà), phần nước ở đây đựng trong 1 cái ly to thật to uống thôi đủ no, ở đây làm món fish n chip khá ngon. Ăn + uống khỏan 3 người tầm 600 K



************
Nhà hàng Lion City chuyên các món Sing



Cháo ếch Singapore, nếu bạn nào từng đi singapore hoặc du học ở sing sẽ biết món này, món này thực ra chỉ là món bán vỉa hè bên Sing thôi. 1 phần ăn 3 người + bia bọt thì khỏan 500 K. 1 phần gồm có 1 thố cháo, 1 thố ếch, khi ăn mọi người kiu thêm bánh mì chấm với nước trong thố ếch rất ngon ngòai ra còn có món cua làm theo kiểu Sing


Bún gạo xào Sing


Cá đuối nướng
************

Nhà hàng Hồng Kông





Nhà hàng Tân Hải Vân
1 con vịt thường làm được 3 món cuốn bánh tráng + cơm chiên + 1 món nước .Mình hay ăn ở Tân Hải Vân trên đường Nguyễn Trãi mình hay dặn 1 con làm 3 món sau: da cuốn bánh tráng chấm tương đen với sa tế, thịt chiên cơm hợac xào mì, xí quách nấu chao kêu thêm cho mấy vắt mì trứng ăn giống như lẩu là no căng bụng. Chi phí cho 1 con vịt + nước uống khỏan 7-800 K.

*******



Mì Vịt Tiềm






Tags:
2 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
07/07/2011
Tiếp theo cho các bạn đây:
Ốc Đào NGuyễn Trãi

Sò Dương nướng & Ốc Ngựa Bơ

Ốc hương muối ớt & ốc Mỡ xào me
*******
Ốc Anh (Q8)

Hào phô mai

Ốc Mỡ

Nghều hấp xả

Ốc Len Xào dừa

*******
Quán ăn gia đình Hai Đắc (Lê Văn Sỹ) bán nhiều món.

Ếch chiên bơ

Đà đểu xào sa tết

Miến Xào Cua
********
Quán đồ Tàu 250 Gia Phú Q6, bán nhiều món tiềm, súp bong bóng cá, há cảo, gà xé phay . . .


Súp bong bóng + óc heo. Súp đặc và rất ngon nhé đúng kiểu bong bóng cá chứ không phải lỏng bỏng như ở những chỗ khác, 1 tô chất lượng

Gà ác tiềm thuốc bắc món này nghe đồn ăn để tẩm bổ

Gà xé phay chấm muối ớt hoặc nước mắm gừng. Gà ta không bở nhé.
Tổng cộng 2 tô súp bong bóng + 1 há cảo + 1 bánh xếp + 1 chân gà hầm sườn heo + 1 gá ác tiềm + gà xé phay 1/4 + 2 khăn + 2 trà đá = 202 K
Ngoài ra còn có bánh tằm bì, phở cuốn, cua luộc, bì cuốn . . .
*******



Mì hoành thánh, các món điểm tâm sáng kiểu Hoa
*******

Quán Bạch Tuộc Yaki Yaki bán các món làm từ bạch tuộc, mực.
*******

Bánh bèo xe đẩy ở đường Cống Quỳnh đoạn giữa Nguyễn Trãi với Nguyễn Cư Trinh, thường đậu trước trường sân khấu nghệ thuật
*******

Bột chiên đầu hẻm 109 Nguyễn Thiện Thuật.
*******
Món ăn chơi

Bánh Chewy Junior của Sing. 1 phần như trong hình là 40 K, bánh lớn > 15 K 1 cái, 5 tặng 1, mua trên 80 K giao hàng tận nhà.

Swensen Là 1 hiệu kem Mỹ since 1968 rất lâu đời :sogood: ai đi Thái thì chắc có ăn qua rồi. Mới khai trương tiệm đầu tiên ở SG cách đây 1-2 tuần gì đó. Theo nhận xét của mình là kem ngon nhất ở SG hiện h, mình so với các quán kem: Bud (Mỹ), Fanny (Pháp), Xcream(Newzeland), Nelly (Ý), Goody(Ý) . . .
********


Mof Coffee, coffee shop của Nhật, các loại kem & Trà Xanh,mì Nhật . . .

******
Chè Tàu Tường Phong 83 An Điềm Q5

Chè Trứng cút, hột gà

Chè củ năng, củ sắn, trứng cút
*******
Ăn Uống tại gia


Vịt quay tiệm Vĩnh Phong đường Bùi Hữu Nghĩa Q5, 220 K/con
Gà Nướng ngã 3 Nguyễn Biểu Nguyễn Trãi 120 K
Cháo bê chân cầu Nguyễn Văn Cừ 30-40 K/phần
*******
Hơi xa Sài Gòn chút lẩu tôm 5 ry Biên Hoà, tôm nấu lẩu hình như là tôm đất thịt săn và chắc đầu tôm có gạch ngon hơn tôm sú. Chạo tôm ăn với bánh hỏi rau sống nước mắm chẹp chẹp.

Lẩu tôm

Chạo tôm
*******
Bạn nào thích đãi tiệc riêng tư hay tiệc gia đình có phòng riêng thì có thể lên nhà hàng Ngân Đình trong Windsor Plaza đặt tiệc, 1 phòng khỏan 10-12 người rất ấm cúng, đầu bếp đến từ Hong Kong.
   
   
07/07/2011
Tuyệt vời những địa điểm ăn uống thú vị này, nhìn nhưng món ăn này thấy đã quá, thèm quá đi mất. tks Mr DK. phải tìm đi ăn ngay mới được
3 Phản hồi
07/07/2011
Hehe, còn nhiều lắm, không chỉ tổng hợp từ cá nhân mà cả những người bạn nửa, rãnh up lên thêm cho phong phú
07/07/2011
Ừ công nhận nhìn ngon thật, đã quá. chị vừa mới cho vào sưu tập của c. bữa nào đi ăn thì lên đây xem, khỏi phải tìm kiếm đâu cho xa xôi. mà những thông tin này thì có xác thực không vậy? đến mà sai địa chỉ là chết đó nha
07/07/2011
1 số nơi có địa chỉ, 1 số nơi thì chỉ nhớ nó nằm đoạn nào thôi, toàn là ăn qua rồi nhớ, danh sách này dc tổng hợp ko chỉ 1 người mà rất nhiều thành viên 1 trang mạng khác đó, nên thông tin chính xác 99%, 1 % còn lại là do quán nghỉ nên tìm ko ra...hehe
07/07/2011
Bạn Khoa này đi ăn hết nhiêu đây đủ tiền xây nhà rồi đó
1 Phản hồi
07/07/2011
không phải 1 mình mình mà của rất nhìu mình
07/07/2011
Vừa làm xong 1 ly kem hơi bị bự, chứ nếu đang đói mà đọc topic của bạn chắc thèm ngất quá. Quán bò nhúng mẻ Ngân Nga là quán vỉa hè hả bạn?
1 Phản hồi
07/07/2011
là 1 quán ăn đó bạn à
08/07/2011
Trời nhiều quá xá vậy, đến bao giờ mới thưởng thức hết đc đây, chắc phải in ra làm của riêng từ từ mà đi tận hưởng thui...
12/07/2011
Nhìn thèm quá...
13/07/2011
Them mot quán nua ne cac ban Quác Ốc pro - www.ocpro.com.vn
14/07/2011
món chè trứng cút trông lạ ha, mình chưa ăn bao giờ :P
24/07/2011
thịt chó đâu ?
02/08/2011
Sài Gòn bây giờ như một thành phố đêm sôi động, quán ăn đầy ắp, thật là thích thú!
07/08/2011
Them quan Bun cha Ha Noi tai 54 Dinh Tien Hoang, Quan 1 nua nhe.
01/09/2011
Còn ai thêm vào nữa đi, cho phong phú nào
08/09/2011
Có list này tiện hen, tha hồ chọn lua.:)
26/09/2011
Hi! bữa nào rảnh chủ topic hãy ghé Nhà Hàng Buffet lẩu Nhật Gyu Jin 102 Cống Quỳnh Phường Phạm Ngũ Lão - Q.1 thưởng lẩu Buffet lẩu ShabuShabu và Sukiyaki dùng Bò Mỹ thỏa thích xem cảm nhận thế nào nhé . thanks bạn cần thì alo mình Chương sđt 0906758090 sẽ có thêm thông tin
28/09/2011
Thôi , hôm trước ghé ốc Đào trong hẻm Nguyễn Trải ăn rất thích nhưng buồn là quán chỉ bán ban ngày , thế là mình đành phải ghé ốc Đào bên Nguyễn Thái Học kết quả là 115k cho một dĩa ốc dừa xào bơ nhỏ xíu với 1 ổ bánh mì hic hic thật là đau lòng quá đi thôi...
09/10/2011
Tel: 01258080921. Email: cafe1975@yahoo.com.vn Cửa hàng rang xay cung cấp café nguyên hat, café chồn, chè(trà)đặc sản: ô long bảo lộc lâm đồng, Oolong mộc châu, O long thái nguyên, O long Đài Loan,Suối giàng yên bái ,shantuyet Hà giang,Chè xanh Tân cương , chè đen xuất khẩu, Tà xùa sơn la và hạt chống ẩm + cà phê nguyên hạt ARABICA,ROBUSTA …. café Robusta là loại café hạng hai, là loại hàng hóa rẻ tiền thường đươc bán trong siêu thị, quán café giá rẻ , làm café hòa tan thức uống này vô cùng tệ hại, không ngon. café Arabica là hạng nhất hầu hết được chuyển đến châu âu, làm cà fe uống tại quán VIP hương vị thơm ngát tự nhiên đặc sắc Cà phê được lựa chọn là café Arabica hạng nhất(cả nước lựa được một hai vùng) chất lượng cao,đa dạng và tuyệt vời để rang những mẻ café Arabica chất lượng đáp ứng yêu cầu hết sức khắt khe và kén chọn trong thưởng thức. cà phê hạt chưa rang(sống), rang nguyên hạt, xay ( nguyên chất 100%) cà phê còn vị tươi mới và hương thơm của cafe mới rang. Sự thơm mới của café quyết định hương vị và chất lượng của café mà những người pha chế café chuyên nghiệp đều vô cùng quan tâm.Café ngon khi chúng còn mới, giòn, tươi và đầy mùi thơm từ những hạt Arabica tuyệt hảo (café sẽ giữ được mùi thơm, tươi mới,đặc sắc tối đa 1-2 tuần sau khi rang) ,rất hợp gu khách Nga Nhật Mỹ Pháp Đài Loan,Trung Quốc,Hàn quốc,Eu ... . ( cafe rang giao ngay trong ngày, được đóng gói chân không đảm bảo cafe được tươi mới,đặc sắc…. ) ngoài có túi bảo quản thực phẩm chuyên dụng để vận chuyển cà phê đi xa, ra nước ngoài.. đảm bảo hương vị café như mới bao bì thực phẩm là chứa đựng và bảo vệ sản phẩm bên trong có chức năng bảo quản, tránh được các tác động bên ngoài giúp sản phẩm được sử dụng lâu dài hơn. Bao bì dành cho thực phẩm phải đáp ứng được những tiêu chuẩn bắt buộc trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm như không hút ẩm. Lớp thứ 1: Nằm trong cùng và cũng là lớp tiếp xúc với thực phẩm thì được làm từ polyethylene và bao bọc kín thực phẩm. Lớp thứ 2: Được làm từ polyethylene và đóng vai trò kết dính lớp 1 và lớp 3. Lớp thứ 3: Là lớp nhôm, có nhiệm vụ làm rào chắn chống lại các ảnh hưởng có hại của không khí và ánh sáng. + hướng dẫn nghiền, pha chế tại nhà ,pha phin café nguyên chất đổ nước sôi qua phin một ít nước sôi cho nóng ,cho 2-3 thìa café vào lắc cho đều,đặt nắp chắn vào rồi đổ một ít nước sôi ủ cafe . Sau 1 phút ấn nhẹ nắp chắn và đổ nước vào thật từ từ lượng vừa đủ dùng. Các bạn đã có một tách cafe ngon (ai chưa pha cafe như ý liên hệ nhé ) Đối với rất nhiều người Việt Nam, ly cà phê buổi sáng là một thói quen hàng ngày, mà nếu không có, sẽ khiến ta cảm thấy bồn chồn, thiếu thốn. Tại Hoa kỳ, hơn 100 triệu người Mỹ cũng có thói quen dùng cà phê mỗi ngày, nhưng cà phê có công dụng gì, tốt hay xấu cho sức khỏe? Tạp chí Khoa Học và Đời sống tuần này xin được dành để bàn về những lợi ích của cà phê Arabica, dựa trên các công trình nghiên cứu y khoa hồi gần đây, được đề cập đến trong Bản Tin Y Tế của Trường Y Khoa- Đại học Harvard, và ý kiến của một số chuyên gia. Các nhà khoa học thừa nhận rằng cà phê là một phối hợp phức tạp các hợp chất hóa học với những tác dụng tiềm tàng, cả tốt lẫn xấu. Dựa trên nhiều cuộc nghiên cứu hồi gần đây thì cà phê có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Thông tín viên Art Chimes của Đài VOA tường trình rằng một cuộc nghiên cứu mới phối hợp kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khác, cho thấy là những người uống nhiều cà phê(Arabica 100% nguyên chất), ít có nguy cơ phát bệnh ung thư miệng và cổ họng hơn, so với những người không uống hoặc uống ít cà phê hơn. Bác sĩ Mia Hashibe thuộc Trường Y Khoa Đại học Utah, nghiên cứu sự liên hệ giữa thói quen uống cà phê với một số loại ung thư ở cổ và đầu. “Chúng tôi thấy tác dụng chống ung thư nơi nhóm người uống 5 tách cà phê mỗi ngày hay nhiều hơn. Nguy cơ có thể giảm tới 40%. Nhưng chúng tôi không thấy có tương quan nào giữa hiện tượng này nơi những người chỉ uống 3 tách cà phê, hay ít hơn mỗi ngày. Bà Hashibe nói hiện chưa rõ vì nguyên do nào cà phê có thể bảo vệ những người uống cà phê chống một số hình thức ung thư. Bà nói: “Có một số hóa chất được gọi là “chất chống oxid-hóa” trong cà phê. Cho nên chúng tôi nghĩ rằng có lẽ những hợp chất ấy đóng một vai trò trong việc bảo vệ người tiêu thụ chống lại nhiều chứng ung thư.” Bản tin tháng Sáu của Trường Y Khoa, Đại học Harvard, nói cà phê có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu nói muốn có tác dụng, cần đến 500 mg cafein mỗi ngày, tức tương đương với khoảng 5 tách cà phê, mới có đủ cafein để bảo vệ não bộ. Uống một hay 2 tách cà phê mỗi ngày, theo các chuyên gia, sẽ không mang lại tác dụng đó. Đối với nhiều người, 5 tách cà phê mỗi ngày là quá nhiều, tiêu thụ một lượng cafein cao như thế có thể gây khó chịu, đưa đến những triệu chứng như cảm thấy bồi hồi, tim đập mạnh. Đối với những người ghiền cà phê, thì 5 tách cà phê là chuyện thường tình. Ông Gary Arendash làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Alzheimer thuộc Đại học Florida, uống từ 5 đến 6 tách mỗi ngày, và ông tin rằng cafein có tác dụng bảo vệ não bộ. Ông cùng các đồng nghiệp nghiên cứu tác động của cafein trên não bộ các con chuột mắc bệnh Alzheimer. Toán nghiên cứu phát hiện rằng cho thêm cafein vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chuột đưa đến nhiều cải thiện đáng kể. Các con chuột thí nghiệm đạt kết quả tốt hơn trong các cuộc xét nghiệm trí nhớ ngắn hạn và khả năng tư duy, với điều kiện chúng được cấp đủ cafein. Ông Arendash nói một lượng cafein tương đương với cafein chứa trong từ 2 tới 3 tách cà phê cho một người, không đủ để có tác dụng đối với các con chuột thí nghiệm. Sau khi thu thập chứng cứ, toán nghiên cứu kết luận rằng các con chuột tiêu thụ đủ cafein cho thấy mức protein dạng sợi bất thường giảm tới 50%, người ta tin loại protein này là yếu tố then chốt trong tiến trình phát bệnh Alzheimer. Kết quả cuộc nghiên cứu nơi các con chuột thí nghiệm đã không được chú ý, nếu các nhà khoa học khác không khởi sự thu thập chứng cớ cho thấy thói quen uống cà phê đều đặn cũng có lợi cho con người. Trong một cuộc nghiên cứu tại Phần Lan mới đây, 1,400 đối tượng có thói quen uống cà phê được theo dõi trong suốt hơn 2 thập niên. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng có một nhóm đặc biệt được hưởng nhiều lợi ích y tế nhất: đó là nhóm người uống từ 3 đến 5 tách cà phê mỗi ngày, và trong lứa tuổi từ 40 đến 50. Ông Huntington Potter, một nhà sinh học thần kinh tại Đại học South Florida nói: “Trong nhóm này nguy cơ phát bệnh Alzheimer vào lứa tuổi 70 giảm từ 65 đến 75%.” Một số cuộc nghiên cứu kém quy mô hơn tại Châu Âu cũng đưa đến những kết quả tương tự. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu chuyên về bệnh Alzheimer làm việc cho Bệnh Viện Phụ Khoa Brigham tại Đại học Harvard, bà Reisa Sperling khuyến cáo: “Thực tình tôi do dự, không dám nói chắc là có chứng cớ rộng rãi cho thấy cà phê có thể ngăn chận bệnh Alzheimer.” Bà nói một giả thuyết là những người uống cà phê thường xuyên có chung một số thói quen khác, có thể dẫn đến kết quả tích cực như vừa nói. Bà đoán rằng những người có thói quen uống cà phê, cũng là những người thích hoạt động hơn, cả về mặt tinh thần lẫn thể chất, so với những người cùng lứa tuổi, chỉ ngồi xem Tivi cả ngày. Nhà nghiên cứu Sperling nói bệnh Alzheimer là một chứng bệnh vô cùng phức tạp. Hoạt động tay chân và một chế độ dinh dưỡng tốt có thể bảo vệ một người chống bệnh Alzheimer, nhưng về phần lớn, nguy cơ mắc bệnh này là do các yếu tố di truyền định đoạt. Thưa quý vị, một ly cà phê thơm ngon(100% Arabica nguyên chất) có thể giúp chúng ta tập trung, và cảm thấy hưng phấn khi bắt đầu một ngày làm việc hay học tập, mặc dù vậy các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng nếu uống cà phê nhiều đến nổi làm cho ta mất ngủ cả đêm, thì cà phê sẽ có hại cho sức khỏe, bởi vì giấc ngủ cũng là yếu tố hết sức quan trọng cho sức khỏe của chúng ta + Cung cấp, phân phối chè San Tuyết Suối Giàng và đặc sản Chè (Trà) Thái Nguyên – sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu chè xanh thuộc địa danh nổi tiếng như Suối Giàng, tỉnh Thái Nguyên (Sông Công, Tân Cương, Đại Từ,….) Chè xanh gồm chè Búp, chè Bát Tiên, Chè Móc Câu, Chè Tuyết Nhật, Chè San Tuyết,Suối giàng cổ thụ, Chè Phúc Thọ, Thiên Kim Trà, Mộc Hương trà,Ô long, keo am tích, Tà xùa… và chè đen OP, CTC, PS…cao cấp bán buôn,lẻ số lượng lớn xuất khẩu(chè xanh có vị đặc sắc của chè vừa nên hương,mới sao) Trà Xanh (tiếng Anh gọi là Green Tea còn gọi theo Hán Việt là Thanh Trà): Loại này thì không có ủ gì hết, nghĩa là 0% oxidation. Có nhiều phương pháp chế biến như là: Trà xanh sấy khô bằng hơi nóng, Trà xanh sấy khô bằng phơi nắng, Trà xanh hấp, dùng hơi nước (chè Nhật), hay chần (nhúng vào nước sôi) để diệt men. Ở Trung Quốc có Lục danh trà (6 tên trà nổi tiếng) gồm: Tây hồ Long Tĩnh, Hoàng sơn Mao Phong, Lư sơn Tuyết Lộ, Quân sơn Ngân Trâm, Đỗng Đình Hồ Bích Loa Xuân, Lục An Qua Phiến, Vũ hoa trà... Trà Móc Câu ở Thái Nguyên của Việt Nam ta thuộc vào nhóm trà này. 2. CHÈ SAN TUYẾT - SUỐI GIÀNG - YÊN BÁI. Những cây trà có tuổi thọ vài trăm tuổi, có những cây trà có tuổi thọ khoảng hơn 300 năm tuổi, sống ở độ cao khoảng 1400m so với mực nước biển. Thân cây trà to có cây có đường kính lên đến hàng mét, nhìn lá trà và búp trà to khác hẳn với các loại trà khác. Trà tuyết là trà sạch, phát triển tự nhiên, hoàn toàn ko sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Búp to, màu trắng xám nên gọi là TRÀ TUYẾT, nhìn giống như có một lớp phấn hoặc lông trên búp trà. Hương thơm tự nhiên do sản phẩm được chế biến thủ công trực tiếp trên Suối Giàng. Trà Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng là thức uống ngon bậc nhất so với tất cả cácvùng chè trên cả nước. Thuộc vùng đồng bào Mèo- xã Suối Giàng, Văn Chấn, Nghĩa Lộ.Các gốc Chè ở đây có thâm niên hơn 300 tuổi là giống Chè Shan lưu niên hội tụ cả ba yếu tố: hương , vị , nước xanh. Được tuyển chọn từ những búp Chè tươi to như búp lá đa phủ một lớp lông to nõn. Sau khi chế biến búp Trà vẫn hình móc câu, to đầy đặn và phủ một lớp Tuyết trắng đục óng ánh thơm ngát. Trà Shan Tuyết Suối Giàng được đánh giá có đầy đủ hương vị của các loại trà ngon trên thế giới. Trà Tuyết cổ thụ uống có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể chống lão hóa, giúp mọi người ăn uống tốt hơn (đẩy mạnh quá trình tiêu hóa), giúp mọi người tỉnh táo, sảng khoái... Nước trà màu vàng đượm như màu mật ong rừng chứ ko xanh như màu các loại trà khác. Sau khi uống vị ngọt, đượm cảm nhận được vị của trà rất lâu như hương của núi rừng tan dần trong miệng. Nhựa chè thơm chan chát, quyến rũ đến mức đi trong hương mùa vụ của chè, người ta đã có cảm giác đáy họng mình cũng có vị chan chát, ngầy ngậy. Đúng là một thứ chè rất được nước, rất nịnh hương, uống xong rồi dư âm của thứ hương rừng sắc núi ấy vẫn cứ lưu mãi nơi đầu lưỡi. Chè Suối Giàng xịn bán tại Thủ đô lên tới tiền triệu/kg. Ngồi trong phòng điều hoà tránh bụi bặm phố phường mà người thưởng thức cầm cái chén sứ nung thật già lửa như vẫn thấy được khói bếp của căn nhà gỗ lợp pơmu, thấy được sương mù âm u phủ từ đỉnh Chông Páo Mùa của Suối Giàng kéo về với phố xá. Pha trà : Không nên pha trà quá đặc, chỉ nên pha một lượng vừa phải. Nước pha trà không nên sử dụng nước tinh khiết (nước nhạt ko có vị), sử dụng nước máy thì nên để nước mất mùi hóa chất khử trùng rồi mới sử dụng. Pha trà để ngon nên qua các bước sau : Tráng ấm cho nóng -> cho trà -> hãm nước vào trà (lần đầu chỉ nên để ngập trà) -> đợi khoảng 3 phút thì uống.(chú ý: không tráng chè nhé) Khi pha không nên pha quá nhiều nước chỉ nên pha sao cho khi rót một lần là hết nước. Muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy để trà khỏi chín nhừ không mất đi hương vị, lại tránh bị nồng. Khi rót trà, chỉ rót mỗi chén một ít. Khi xong lượt đầu sẽ rót tiếp lượt hai. Như vậy sẽ không có chén nào nước bị loãng quá hoặc đặc quá. 3.CÔNG DỤNG CỦA TRÀ OOLONG Trà oolong có nguồn gốc từ vùng núi Long Tĩnh, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, sau đó được du nhập và phát triển cực thịnh ở Đài Loan rồi trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Giống trà cao cấp này chỉ phù hợp với vùng cao nguyên có khí hậu ôn đới, đồng thời đòi hỏi một quy trình công nghệ sạch từ khâu chăm sóc đến chế biến. Khí hậu thổ nhưỡng, giống cây trồng và kỹ thuật chế biến là nền tảng để đạt được thành phần dược chất và hương vị của trà. Từ những búp non “ một tôm hai lá “ của các giống trà Oolong, Kim Xuyên, Tứ Quý, Thuý Ngọc, Thanh Tâm…, trải qua quy trình sản xuất bán lên men, dù không được ủ ướp bằng bất kỳ hương liệu nào nhưng trà Oolong vẫn luôn đem lại cho người thưởng thức một hương vị thơm ngon tự nhiên vô cùng đặc sắc… Ngoài ra, lượng Polyphenol phong phú của trà Oolong là nguồn lợi vô hạn cho sức khoẻ và sắc đẹp chúng ta. Nguồn gốc của cái tên trà Ô Long bắt nguồn từ câu chuyện sau. Từ rất lâu rồi, ở vùng núi sâu An Khê Phúc Kiến, có người thợ săn gọi là Hồ Lương. Một ngày trở về nhà sau khi săn thú, mặt trời lên cao, thời tiết nóng nực, Hồ Lương sợ thịt ôi hỏng, bèn tiện tay ngắt vài lá cây ven đường che đậy. Sau lại thấy nhà mình có mùi hương thơm ngát. Tìm quanh quẩn trong ngoài, mới biết hương thơm tỏa ra từ lá cây đã ngắt. Anh dùng lá cây ngâm vào nước, uống thấy tinh thần muôn phần sảng khoái. Hồ Lương không quản đường xa, tìm tới nơi, đào cây mang về trồng. Nhưng mùi vị pha không giống như trước. Anh suy nghĩ mông lung, rồi hiểu rằng, lá trà phải phơi nắng, gia công rồi mới có hương thơm. ''Hồ Lương'' phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống ''Ô Long''. Người dân trong vùng ghi nhớ công lao Hồ Lương liền gọi loại trà này là ''Ô Long trà''. nhân dịp đi Trung Quốc có vào một trà quán uống một chén trà Thiết Quan Âm có màu nước xanh biếc, vị hậu ngọt nên rất có ấn tượng về loại danh trà này.Sau đó mua liền hơn 30 gói, mỗi gói 10g trong một bao nhôm (vừa pha ấm trà) có giá 6.000 đồng Vietnam (600.000 đồng/kg). Tương truyền rằng: loại trà này là sản phẩm riêng của vùng An Khê (Phúc Kiến). Thời vua Càn Long nhà Thanh, ở thôn Tùng Lâm có người tên Ngụy Ẩm rất tin theo Phật. Mỗi buổi sáng sớm, thường pha một cốc trà thanh tịnh và cúng trước tượng Phật Quan Âm Đại Sĩ. Một hôm, anh lên núi kiếm củi, tìm ra một cây trà, trong ánh bình minh lóe rạng, lá trà như phát tỏa hào quang. Ngụy Ẩm đào cây mang về nhà, chăm sóc chu đáo. Lá trà sau này chế thành Ô Long trà, hương vị đặc biệt. Lá trà này sắc xanh như sắt, vị thanh, hương giống cây cỏ thơm nên gọi là ''Thiết Quan Âm''. Trà Ô Long có hình dạng đặc trưng là được vê thành từng viên Dưới đây là những kết quả nghiên cứu mới nhất về tác dụng của trà Oolong do các Đại học Nhật Bản (Đại học Osaka, Đại học Dược Shiga) thực hiện: - Trà Oolong cũng có tác dụng như ở trà xanh: giúp phòng chống ung thư, tim mạch, viêm khớp, sâu răng. - Trà Oolong giúp hẳn nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch, tiểu đường và nhất là béo phì. - Trà Oolong còn là phương thuốc phòng chống chứng suy thận và suy lá lách. - Trà Oolong làm chậm quá trình lão hoá da, ngăn ngừa sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn. - Polyphenol trong trà Oolong có tác dụng thúc đẩy sự chuyển hoá năng lượng của mỡ (nhờ tăng cường hoạt động của enzym phân giải trigelyce-ride), từ đó giúp giảm cân và chống được béo phì. Sở dĩ trà Oolong có tác dụng như vậy là nhờ tính năng CHỐNG OXI HOÁ. Cơ thể chúng ta hàng ngày phải kháng lại tác hại của tia cực tím, khói thuốc lá, thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, stress hay vận động quá mức…, dẫn đến tình trạng bị oxy hoá và là căn nguyên của những chứng bệnh nêu trên. Polyphenol trong trà Oolong có tác dụng tăng cường hoạt động của enzym SOD (superoxide dismutate enzym) có chức năng chống oxy hoá và loại bỏ những yếu tố gây bệnh Pha trà để ngon nên qua các bước sau : Tráng ấm cho nóng -> cho trà -> hãm nước vào trà (lần đầu chỉ nên để ngập trà) -> đợi khoảng 3 phút thì uống. (chú ý: Với Chè Suối giàng, Ô long không được tráng chè nhé) Khi pha không nên pha quá nhiều nước chỉ nên pha sao cho khi rót một lần là hết nước. Muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy để trà khỏi chín nhừ không mất đi hương vị, lại tránh bị nồng. Khi rót trà, chỉ rót mỗi chén một ít. Khi xong lượt đầu sẽ rót tiếp lượt hai. Như vậy sẽ không có chén nào nước bị loãng quá hoặc đặc quá. Hương mùi hoa tươi rất thơm và bền, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng, bã xanh 4.Chè: Tà xùa- Sơn la Chè loại búp trắng cánh vàng, xuất xứ từ xã Tà Xùa (vùng cao Bắc Yên, Sơn La). Nước chè có mầu nâu sẫm, mang vị đắng chát khi mới nhấp nhưng lại ngọt dần trong cổ họng, tạo hương vị lạ cho người thưởng trà. Rót trà vào chiếc chén Bát Tràng thật đẹp, trà Tà Xùa có một mùi hương có phần giống trà Thái Nguyên, lại có vị khang khác lan tỏa. Nhấp một ngụm chè, cảm giác đầu tiên là vị đắng chát sau đó dần chuyển sang ngọt, vị ngọt thấm sâu vào trong cổ họng làm tan đi sự mỏi mệt… Nước chè có mầu nâu sẫm không xanh như trà Thái Nguyên. Một ấm trà nhỏ nhưng sau bốn, năm lần thêm nước, màu nâu sẫm đó và hương vị chè vẫn còn giữ nguyên, những búp chè nở bung ra như những cánh hoa. Trà Tà Xùa kén nước lắm đấy, tốt nhất là nước suối của vùng này, nếu ở dưới xuôi thì phải là nước khoáng đun sôi mới ngon. Chè búp loại này cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu "mốc" đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy; nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà; nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi. Là một nhà chuyên rang café Arabica đặc chủng và sao trà đặc sản, thấy rõ những giá trị về mặt sức khoẻ của trà, cafe , bằng tất cả trách nhiệm, tâm huyết và thiện chí của mình, cửa hàng mong muốn được giới thiệu rộng rãi sản phẩm đặc sắc này đến mọi người. Hi vọng với trà,café đặc sản , Quý khách không chỉ có những phút giây lắng đọng trong hương thơm thanh khiết, dư vị dịu ngọt.. của chén trà,café đặc sản mà còn đạt được nhiều lợi ích cho sức khoẻ. 4. Cung cấp các loại hạt chống ẩm ( Silicagel) phục vụ cho việc đóng gói đồ may mặc, giầy dép, hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu như mây, tre, cói, bèo, ngô....đóng container, thực phẩm và bánh kẹo các loại, hàng công nghiệp. 5. Bán buôn bán lẻ chè Đen, tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng thị trường Châu Âu, châu á, nhật, mỹ, nga….Khối lượng không giới hạn có thể đáp ứng ngay đơn hàng > 100 tấn. Giá thỏa thuận. Quy trình sản xuất chè đen Trong qui trình sản xuất chè đen, người ta tận dụng triệt để enzym có trong nguyên liệu. Nước chè pha có màu đỏ nâu, vị đậm, cánh chè có màu đen tự nhiên. Chè đen được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Vài nét về sản phẩm và phương pháp sản xuất chè đen: Tùy theo chất lượng chè đen mà người ta chia sản phẩm chè đen thành các cấp loại khác nhau. Theo TCVN, chè đen được phân thành các cấp loại như OP, BOP, FBOP, PS, P, BPS, F và DUST. Có yêu cầu kỹ thuật cụ thể cho từng loại. Hiện nay, có hai phương pháp sản xuất chè đen: - Phương pháp cổ điển: điều chỉnh quá trình sinh hóa nhờ tác dụng của enzym có sẳn trong nguyên liệu. Phương pháp này có nhược điểm là thời gian chế biến dài và chất lượng sản phẩm không cao. - Phương pháp mới: phương pháp này vẫn chưa được nhiều nơi áp dụng. Cơ sở của phương pháp này là việc điều chỉnh quá trình sinh hóa không chỉ nhờ enzym có trong nguyên liệu mà còn có quá trình nhiệt luyện nên sử dụng triệt để hoạt tính của enzym. Qui trình sản xuất chè đen theo phương pháp cổ điển: NGUYÊN LIỆU CHÈ LÀM HÉO VÒ LẦN I PHẦN CHÈ NHỎ, SÀNG CHÈ, VÒ PHẦN CHÈ TO VÒ LẦN II PHẦN CHÈ NHỎ SÀNG CHÈ, VÒ PHẦN CHÈ TO VÒ LẦN III PHẦN CHÈ NHO ̉ SÀNG CHÈ, VÒ PHẦN CHÈ TO LÊN MEN SẤY (1-2 lần) CHÈ ĐEN BÁN THÀNH PHẨM SÀNG PHÂN LOẠI ĐẤU TRỘN, ĐÓNG HỘP CHÈ ĐEN THÀNH PHẨM Các công đoạn chủ yếu của phương pháp này gồm: làm héo, vò và sàng chè vò, lên men, sấy khô, tinh chế (gồm sàng phân loại và đấu trộn). Nguyên liệu dùng để chế biến chè đen là búp chè một tôm hai, ba lá non được thu hái từ các nương chè. A. Giai đoạn làm héo chè: a. Mục đích: chè nguyên liệu sau khi thu hái về có độ ẩm 75 80 %. Ở độ ẩm này, nếu đem tiến hành vò ngay thì chè nguyên liệu sẽ bị nát, nước thoát ra mang theo một số chất hòa tan làm ảnh hưởng đến chất lượng chè thành phẩm. Do đó, làm héo để cho lượng nước trong nguyên liệu chè bốc đi bớt, lá chè nguyên liệu trở nên mềm và dẻo dai hơn. Ngoài ra, do lượng nước giảm đi mà hàm lượng chất khô trong nguyên liệu chè trở nên đậm đặc hơn, từ đó tăng cường khả năng hoạt động của các enzym có trong nguyên liệu chè. b. Yêu cầu: làm héo nguyên liệu chè đến độ ẩm 60 - 65 %, nguyên liệu phải được làm héo đều. Người ta qui định tỉ lệ héo như sau: - Nguyên liệu chè được héo đúng mức trên 80 %: héo tốt 80 %: héo trung bình Nguyên liệu chè được héo đúng mức từ 70 %. - Nguyên liệu chè được héo đúng mức dưới 70 %: héo kém c. Những biến đổi của nguyên liệu chè khi được làm héo: khi làm héo, nguyên liệu chè có những biến đổi sau: - Bốc hơi nước: khi làm héo, nước sẽ bốc hơi và nó sẽ đi qua các mao quản ở dưới lá chè ra ngoài làm cho lá chè mềm và dẻo dai hơn. Khối lượng và thể tích nguyên liệu chè giảm. Quá trình này chia làm ba giai đoạn: + Bốc hơi nước tự do: tốc độ bốc hơi nhanh, chiếm 15 - 20 % tổng lượng nước có trong nguyên liệu. + Tốc độ bốc hơi chậm vì nước ở các dịch bào bị cản trở bởi các dịch keo có trong lá chè. + Tế bào mất khả năng hoạt động bình thường, lượng nước bay hơi tiếp tục giảm. Qua ba giai đoạn này ta thấy không thể làm héo nguyên liệu chè ở giai đoạn cuối với tốc độ lớn vì như vậy sẽ làm cháy nguyên liệu do tốc độ bay hơi trên mặt nguyên liệu chè không phù hợp với tốc độ dịch chuyển của nước trong hệ thống ống mao quản trong mọi phần của các mô lá. - Càng kéo dài thời gian làm héo, chất lượng chè thành phẩm sẽ giảm do hàm lượng tanin có trong nguyên liệu chè giảm. - Trong quá trình làm héo, hàm lượng clorofin trong nguyên liệu chè giảm, điều này rất có lợi trong sản xuất chè đen vì màu xanh của clorofin sẽ làm cho màu sắc của nước pha chè đen không đẹp. - Trong quá trình làm héo, hàm lượng vitamin C giảm (chất chống oxy hóa), do đó làm tăng quá trình oxy hóa sắc tố antoxianidin tạo ra những sản phẩm tan được trong nước làm cho màu sắc của nước pha chè đen trở nên đẹp. Quá trình làm héo chủ yếu là quá trình vật lý, những biến đổi sinh hóa xảy ra trong quá trình này cũng có nhưng không nhiều lắm. d. Điều kiện kỹ thuật: kk): hai yếu tố- Nhiệt độ và độ ẩm tương đối của không khí ( này ảnh hưởng lớn đến tốc độ làm héo. Nếu làm héo chậm thì 5 %.chất khô tổn hao từ 4 kk thấp thì tốc độ làm héo nhanh, nhưng nếu thấp quá thìNếu việc làm héo sẽ không đều. Thực tế nếu làm héo tự nhiên thì kk - Trồng, sản xuất và cung cấp các sản phẩm Chè Thái Nguyên, Cafe (theo yêu cầu đặt hàng) chất lượng đảm bảo. Nhận rao hàng tận nơi và chuyển phát TOÀN QUỐC A/c số: 103.207.9577.9011 tại ngân hàng techcombank bách khoa(swift:VTCBVNVX) tel: (04)38684919 136 lê thanh nghị, Hai bà trưng, Hanoi( Lưu ý: Miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng Techcombank cả nước) Tổng công ty chè thái nguyên(vinatea) Cơ sở phân phối cạnh đường : Cầu giấy, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Chợ Bưởi, Nguyễn Phong Sắc,Thành công Tel: 01258080921. Email: cafe1975@yahoo.com.vn
07/04/2012
hjhj! tuyệt thật
07/04/2012
minh k biet lam the nao de dua vao bo suu tap! jup nhe cac pan
17/04/2012
Chị em nào hằng ngày đi làm pải trang điểm thì chắc đều biết: mỹ phẩm cực kỳ hút nước và là kẻ thù không đội trời chung của làn da rồi chứ nhỉ? Nhưng hàng ngày đi làm cũng không thể không trang điểm được. Nếu thế thì chỉ còn 1cách là trang điểm thì cứ trang điểm nhưng ban đêm về ta phải phục hồi làn da cho mình vậy, mình hàng ngày đi làm cũng giống như các bạn: cũng chải masscara, cũng trát hàng đống mỹ phẩm lên mặt, cũng dùng son bóng, phấn mắt…đủ kiểu. Mặc dù sản phẩm dùng đều là hàng có thương hiệu nhưng quả thực chúng làm cho làn da minh thật tồi tệ: nổi mụn,mẩn đỏ, khô, bứt rứt, lỗ chân lông to, nhăn…., còn với mái tóc thì trời ơi, có lẽ do tác động của thuốc nhuộm và máy sấy, ép, uốn… nên mình có chăm sóc thế nào thì nó vẫn cứ khô như rơm, gãy, rụng (có lẽ đó là lý do mà Brishney pải cạo trọc chăng  )1năm trước mình có vô tình đọc được tác dụng của tinh dầu dừa với làn da và mái tóc về nhà tập tành áp dụng, kết quả là: bây h da mình còn vượt trên cả sự mong đợi của mình nữa, còn mái tóc nó đã trở về với đúng ngĩa là mái tóc của mình ngày xưa: mềm,dày và bóng, sờ vào rất thích Mình chia sẻ cho các chị em cách dùng tinh dầu dừa sao cho thật chuẩn để chị em tự cứu lấy làn da và mái tóc của chính chị em nha:
- Đối với làn da nha: trước hết là chị em cần pải rửa mặt thật sạch để tinh dầu dừa có thể đạt được hiệu quả tối đa, sau đó bạn lấy 1chiếc khăn mặt đã nhúng qua nước ấm đắp lên mặt để thư dãn trong vòng 10phút cho lỗ chân lông mở rộng để tinh dầu dừa có thể thâm nhập vào sâu trong da giúp tái tạo da nhanh nhất, sau khi đắp khăn mặt ấm xong chị em lấy vài giọt tinh dầu dừa ra (vài giọt thôi nha tránh xoa nhiều vừa lãng phí mà da cũng không “ăn” hết) và xoa đều lên mặt theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài (bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa để chăm sóc cả vùng da mắt mà không cần dùng kem dưỡng chuyên dùng cho vùng mắt). sau đó là nằm thư giãn qua đêm (nhớ là đừng xoa thêm cái gì nữa nhá!), tốt nhất là bạn nên xoa tinh dầu dừa vào buổi tối vì tối là lúc da bạn được thẩm thấu tốt nhất. sáng hôm sau nhá, bạn dậy và rửa mặt với nước lạnh để giúp se khít lỗ chân lông (chú í là bạn có thể rửa bằng nước ấm trước nhưng nước cuối cùng nên là nước lạnh để lỗ chân lông được se khít). Tip nè: tinh dầu dừa có tác dụng thần kỳ trong việc hồi sinh làn da của bạn, giúp cho da bạn trắng và mềm mịn như da em bé í. Mình đã sử dụng qua rồi và bây h da mình rất đẹp mặc dù hàng ngày đi làm mình đều pải trang điểm, không biết là nếu không có em tinh dầu dừa này thì da mình sẽ thảm hại đến mức nào nữa, tuy nhiên chị em không cần pải tối nào cũng xoa tinh dầu dừa đâu, chỉ cần 1tuần làm 3,4 lần thay thế cho kem dưỡng da ban đêm là được, hôm nào không xoa tinh dầu dừa thì chị em có thể để mặt mộc hoặc xoa loại kem dưỡng ban đêm mà mình thích hoặc xoa vitamin E lên mặt cũng được, nhưng mà đừng lạm dụng việc xoa vitamin E nhiều nha vì da mặt dễ bị nhờn rất khó chịu và lại còn bị mụn nữa
- Còn đối với mái tóc: nếu tóc chị em bị xơ rối, khô, dễ chẻ ngọn thì chứng tỏ là chị em đúng là thảm rồi, có lẽ là do làm bạn với máy sấy, ép, uốn, ánh nắng mặt trời…lâu ngày đây. Chị em có thể cứu mái tóc mình bằng cách như sau: lấy vài giọt tinh dầu dừa ra 1 cái lọ riêng (nếu như lọ tinh dầu dừa của chị em là lọ to thì việc lấy riêng lượng tinh dầu dừa ra 1 cái lọ khác để dùng dần là cần thiết, tránh trường hợp lấy ra lấy vào nhiều ở lọ to làm cho cả lọ bị các chất bẩn trong dụng cụ bám vào gây mốc). sau đó lấy 1 cái tăm bong chấm vào tinh dầu dừa và chấm lên chân tóc (chú í này: đừng bôi tinh dầu dừa lên cả sợi tóc nhé vì như thế làm cho tóc chị em bị bết nhìn như lâu rồi không gội í, và lại còn gây lãng phí nữa). Sau đó để qua đêm đi ngủ, kiên trì làm trong khoảng vài tháng mái tóc của chị em sẽ được trả về thật đáng đồng tiền. Típ này: tinh dầu dừa có tính chất kích thích mọc tóc thế nên chị em nào có mái tóc mỏng mà mún tóc của mình dày lên thì cũng áp dụng như thế nhá, ngoài ra tinh dầu dừa còn có thể giúp chị em làm dài lông mi nữa đấy. Làm như sau nhé: mỗi tối trước khi đi ngủ lấy tăm bông chấm 1 ít tinh dầu dừa lên lông mi (cả phần chân và thân của lông mi) sau đó đi ngủ để qua đêm, sáng ra rửa mặt như bình thường. Làm liên tục trong vòng khoảng 10 ngày là chị em thấy lông mi mình dài hẳn ra thích lắm. Nhưng mà các chị em chỉ nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ thôi nhé vì sau khi chị em bôi lên lông mi thì lông mi sẽ có cảm giác hơi nặng dẫn đến buồn ngủ đấy.
Các cách mình chia sẻ với chị em trên đây đều hoàn toàn có căn cứ và được chính mình kiểm chứng, thật ra thì 1năm trc khi mình quyết định dùng tinh dầu dừa để chăm sóc làn da và mái tóc mình đã có đảo qua tất cả các cửa hiệu trên địa bàn thành phố Hà Nội để tham khảo xem ở đâu bán tinh dầu dừa thật an toàn và “chất” nhưng kết quả là 100% cửa hiệu mình ghé qua (kể cả những cửa hiệu có tiếng nằm trên các con phố bán hàng cao cấp mà mình không tiện nêu tên ở đây) đều giới thiệu là tinh dầu dừa tinh khiết 100% nhưng lại khuyến cáo là “không được uống”????rồi sau khi mua về còn có hiện tượng nước tinh dầu chuyển sang màu vàng???thậm chí là nước tinh dầu dừa tự dưng lại bị chia làm 2lớp tách biệt nhau (giống như kiểu chị em đổ thủy ngân vào nước thì sẽ thấy hiện tượng này ạ) rồi tinh dầu dừa mua về mở ra ngửi thì lại thấy có mùi nước hoa????.....tất cả điều đó chứng tỏ rằng lọ tinh dầu dừa mà chị em đang có trong tay hoặc chuẩn bị mua đều không pải là tinh dầu dừa tinh khiết như lời nhà sản xuất giới thiệu, và sẽ thật nguy hiểm nếu như hàng ngaỳ chúng ta dùng nó để xoa lên da mặt, lên tóc… lâu dần các hóa chất trong đó sẽ đi vào cơ thể tích tụ độc tố rất có hại cho cơ thể (có lẽ đó là lý do vì sao ngày nay có nhiều chị em dễ bị vô sinh và dễ xảy thai đến thế) và lại còn gây rụng tóc nữa.
Vậy nên sau rất nhiều lần mình tìm kiếm tinh dầu dừa nguyên chất không thành mình quyết định đặt 1người bà con trong Bến Tre tinh cất lấy tinh dầu hộ mình và gửi ra Hà Nội, tinh dầu dừa mình làm có mùi thơm mát,trong, tự nhiên 100% không hóa chất bảo quản, có thể uống được, được đựng trong lọ sạch tiệt trùng. (hiện giờ chính mình cũng đang dùng 1trong những lọ ấy để chăm sóc da và tóc). Chị em nào có nhu cầu thì alo cho mình để đặt hàng nhé. Mình bán 500k/1lọ, 1lọ đó tương ứng với 600ml, mình dùng 1lọ đó trong nửa năm để chăm sóc cho cả da và tóc, đặc biệt chị em nào có làn da nhạy cảm không thể dùng mỹ phẩm thì dùng tinh dầu dừa thiên nhiên này là không thành vấn đề, mình đảm bảo đấy ạ. Con bạn mình có làn da vô cùng nhạy cảm, thậm chị còn không thể dùng được loại sữa rửa mặt dùng cho baby, da mặt thì ngay cả rửa bằng khăn mặt thôi mà cũng đỏ cả lên,nên nó chẳng bao giờ dám nghĩ đến việc dùng mỹ phẩm hay kem dưỡng da, thế nhưng sau khi dùng thử 1lọ tinh dầu dừa của mình thì hoàn toàn không bị dị ứng gì cả, da dẻ ngày càng đẹp lên. Hoặc chị em nào đang trong thời kỳ mang thai mà bác sỹ có khuyên dùng là trong giai đoạn này tránh dùng mỹ phẩm, kem dưỡng vì các hóa chất trong đó có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi thì chị em có thể dùng tinh dầu dừa nguyên chất của mình ạ. Mình ở Hà Nội nên bạn nào ở Hà Nội mua thì mình sẽ đem đến tận nơi cho, còn chị em nào ở tình khác thì vui lòng chi thêm cả tiền ship nha (nếu chị em nào mua 3lọ trở lên để dùng dần thì mình sẽ chịu tiền ship). Alo cho mình nếu có nhu cầu nhé, số mình là 097.3455.948
30/05/2012
Thân mời các bạn một lần ghé PARADISE Take Away _ Thiên đường thức uống đá xay tại địa chỉ 125 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 7 Quận 5.

Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt từ PARADISE dành cho các món Sparkler, Thức uống đá xay, Trà Xay cùng trái cây,..

Hân hoan chào đón các bạn.
23/06/2012
Cảm ơn bạn đã tập hợp nhiều địa điểm ăn uống rất phong phú. Cho mình bổ sung thêm một địa điểm mà theo mình thì nó là nơi rất tuyệt vời cho bạn và gia đình, cơ quan tìm đến để thư giản, ăn uống rất tâm đắt.
Đó là khu sinh thái Bình Mỹ - ở Đường tỉnh lộ 9, Ấp 4A xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Tp.HCM, Khu sinh thái Bình Mỹ là nơi hội tụ nhiều loại hình giải trí như: Câu cá giải trí, bơi xuồng trong kênh rạch, hồ bơi cho trẻ, xe lửa điện, nhà banh... Đặc biệt là nhà hàng bờ sông với các dịch vụ như Tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, họp mặt, hội nghị... Với thực đơn phong phú sẽ thích hợp với nhiều đối tượng. Khu sinh thái Bình Mỹ được tập hợp những đầu bếp nhiều kinh nghiệm sẽ chế biến những món ăn ngon, đặc trưng của khu sinh thái Bình Mỹ như: Món chả giò Bình Mỹ, Gỏi Bình Mỹ, Lẩu Bình Mỹ, Bò Bình Mỹ, Ếch Bình Mỹ ...
Hy vọng sẽ hài lòng của các bạn cho những ngày nghỉ, giao lưu, hội họp tại khu sinh thái Bình Mỹ.
27/10/2012
có dịp vào sài gòn mình sẽ nghé thăm các quán ăn nhà hàng của bạn,nhìn nhiều món ngon quá!
21/11/2012
Cảm ơn bạn, những thông tin này thiệt bổ ích, khi nào phải đi ăn thử mới được :)
07/11/2013
Thêm một địa chỉ Quán ăn Nha Trang rất ngon mới mở tại Quận Phú Nhuận. Các bạn ghé thưởng thức thử xem nhé. Một địa điểm ăn uống nên ghé dành cho những bạn thích hương vị món ăn Miền Trung. ĐC: Hẽm 137 Ngay Ngã tư Huỳnh văn Bánh và Lê Văn Sỹ. Tên quán: An Mộc Quán. FB: www.facebook.com/AnMocQuan
1 Phản hồi
07/11/2013
http://www.foody.vn/ho-chi-minh/an-moc-quan/gioi-thieu/thuong-thuc-dac-san-nha-trang-cung-an-moc-202
Cùng người đăng
Yuri Yuri - Ẩm thực Hàn Quốc: Chụp Hanbok, UP...
03/10/2013
3012 lượt xem, 0 thảo luận
Noel - Tết 2013 - Có Nên Đi Du Lịch Campuchia...
06/11/2012
1877 lượt xem, 1 thảo luận
Du Lịch Campuchia Ngắm Nét Cổ Kính Nguyên Sơ Nghìn...
12/10/2012
1288 lượt xem, 0 thảo luận
5 điều nên tránh khi đi du lịch mùa Thu Ấn Độ
12/10/2012
1470 lượt xem, 0 thảo luận
Tép mòng lăn bột chiên giòn
18/10/2011
1922 lượt xem, 1 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Gửi tất cả mọi người bảng báo giá thực phẩm mới...
22/12/2014
429 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thucphamqu...
Lạ Quán
27/11/2013
329 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi princessci...
Tìm kiếm đặc sản vùng miền cả nước
01/03/2011
853 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi LÝ THUẬN
Nhận vochure 50.000 đ cho ngày 8/3
01/03/2011
1149 lượt xem, 1 thảo luận
Viết bởi Kathy
Những Quán Cafe Đẹp Sài Gòn không nên bỏ lỡ
14/08/2011
116193 lượt xem, 117 thảo luận
Viết bởi Khoa Pro
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn